Hai vụ đánh bom tự sát, hơn 20 người thiệt mạng

>Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan lại bị tấn công

Vụ đánh bom tấn công thứ nhất xảy ra tại tỉnh Herat khi chiếc xe buýt đang chở khách trên đường lớn. 18 người thiệt mạng, trong đó có 11 trẻ em, bốn phụ nữ, một tài xế và kẻ tấn công.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ đánh bom tại Heart. Ảnh: ABC News.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ đánh bom tại Herat. Ảnh: ABC News. .

Trong một diễn biến khác, tại tỉnh Helmand, ít nhất năm người thiệt mạng và 22 người bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát tấn công một tiệm bánh. Cảnh sát thị trấn Lashkar Gah, Helmand cho biết, mục tiêu của kẻ tấn công là trụ sở cảnh sát, nằm bên cạnh địa chỉ bị đánh bom này. Cảnh hỗn loạn kéo dài hàng giờ tại khu vực này.

Như vậy, chỉ trong một ngày, hai vụ tấn công bằng hình thức đánh bom tự sát làm 23 người chết và 22 người bị thương. Tuy nhiên, chưa có tổ chức nào lên tiếng chịu trách nhiệm về hai vụ tấn công này.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, đến đầu tháng nay, 1.462 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công tại Afghanistan, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, quân nổi dậy chịu trách nhiệm khoảng 80% các vụ tấn công. Quân đội nước ngoài thiệt mạng tại chiến trường Afghanistan cũng không ít.

Lashkar Gah là một trong bảy khu vực an ninh của Afghanistan được quân đội NATO giao lại. Ở phía tây và phía Bắc Afghanistan cũng được xem là địa chỉ của các cuộc nổi dậy của quân đội nước ngoài.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá