Hai vụ đánh bom tại Baghdad 

Tại Iraq đã xảy ra 2 vụ đánh bom tại khu vực có đông người Shia sinh sống tại Baghdad làm ít nhất 15 người thiệt mạng, gần 60 người bị thương.

Cảnh sát nói ít nhất 15 người đã bị thiệt mạng, và gần 60 người khác bị thương khi 2 quả bom nối đuôi nhau phát nổ tại một đường phố đông người gần với một đền thờ Hồi giáo.

Đây là vụ đánh bom lần thứ hai trong cùng ngày, theo sau vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại thanh phố Tikrit, quê hương của cựu lãnh đạo Saddam, làm 6 người thiệt mạng.

Trái bom đầu tiên phát nổ tại một khu phố đông người phía Tây Bắc của Baghdad hồi nửa đêm, khi nhiều người đang có mặt trên đường phố để thưởng thức thời tiết mát mẻ sau một ngày nóng nực.

Cảnh sát cho hay vụ nổ do trái bom được cài đặt bên đường thực hiện.

Khi người dân tràn tới hiện trường để giúp người bị nạn, một kẻ đánh bom cảm tử ngồi trên xe xuất hiện, cho nổ chiếc xe cùng bản thân ông ta giữa đám đông, gây ra thiệt hại rất lớn về người.

Nhà thương tại địa phương tràn ngập bệnh nhân. Vụ tấn công tại Baghdad xảy ra chưa đầy 12 tiếng sau vụ đánh bom đôi giống hệt như vậy tại nơi sinh của Saddam Hussein, thị trấn Tikrit.

Kẻ đánh bom đã cho phát nổ tại trung tâm huấn luyện cảnh sát tại Tikrit.

Cảnh sát và lực lượng an ninh là các mục tiêu hàng đầu của quân nổi dậy. Tuy nhiên các chiến đấu quân người Sunni cũng cố tình nhắm đến các mục tiêu của người Shia, và các biểu tượng tôn giáo của cộng đồng này.

Hôm thứ Sáu một đền thờ Hồi giáo của người Shia tại Baghdad đã bị đánh bom, làm ít nhất 10 người Hồi giáo bị thiệt mạng. Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt các vụ khiêu khích nhắm vào các cơ sở tôn giáo của người Shia.

Giới chức hồi giáo Shia đã kêu gọi tín đồ của họ không nên có hành động báo thù nhắm vào cộng đồng Sunni, tuy nhiên có người đưa ra cảnh báo rằng sự kiên nhẫn của họ cũng chỉ có giới hạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá