Haiti lại rung lên vì động đất

TPO - Khi người dân Haiti đang phải vật lộn với cuộc chiến giành sự sống sau trận động đất kinh hoàng hôm 12 - 1, thì ngay đêm qua, họ lại tiếp tục hứng chịu một trận động đất nữa.

>> Dân Haiti lập rào chắn bằng xác chết vì cứu trợ chậm

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho hay, trận động đất có cường độ 4,6 richter, xảy ra đêm qua, 15 - 1 (giờ địa phương), tại khu vực cách thủ đô Port-au-Prince của Haiti khoảng 60km về phía nam.

Hiện, vẫn chưa có thông tin về con số thương vong, cũng như mức độ thiệt hại vật chất của trận động đất này.

Chỉ cách đó ba ngày, hôm 12 - 1, trận động đất mạnh 7,0 độ richter làm rúng động toàn đất nước Haiti, đốn ngã vô số toà nhà, trong đó có cả dinh tổng thống và trụ sở Liên Hợp Quốc.

Tai hoạ lớn nhất trong vòng hơn 200 năm qua tại Haiti còn cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người, đồng thời tước đi hạnh phúc của từng ấy mái ấm gia đình.

Những người sống sót sau động đất vừa gậm nhấm nỗi đau mất người thân, mất nhà cửa, mất chốn nương thân. Hơn thế, họ còn đang phải đối mặt với một thảm hoạ thương tâm khác - sự sống tắt dần vì đói, vì khát, vì bệnh tật.

Cũng trong ngày hôm qua, 15 - 1, Liên Hợp Quốc lên tiếng kêu gọi thế giới viện trợ hơn 560 triệu đôla Mỹ để giúp đỡ Haiti. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon cho biết, hơn 50% ngôi nhà ở thủ đô Port-au-Prince và khu vực lân cận bị phá huỷ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, hôm nay, 16 - 1 sẽ lên đường tới Haiti để đánh giá tình hình thiệt hại, chỉ đạo công tác cứu trợ và gặp gỡ, chia sẻ khó khăn với chính quyền nước này.

Thu Thảo
Theo RIA, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá