Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tập trận chống ngầm

Một nhóm tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tiến hành cuộc tập trận chống ngầm và chống khủng bố trong khuôn khổ một sứ mệnh xa và kéo dài bắt đầu cuối tháng trước, phát ngôn viên hạm đội, Đại tá Roman Martov, cho hay.

Các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương. Ảnh: Tass
Các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương. Ảnh: Tass

Các tàu tham gia tập trận gồm chiến hạm chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov, tàu cứu hộ đại dương Fotiy Krylov và tàu chở dầu Irkut.

“Thủy thủ của các tàu chiến Nga đã tiến hành các cuộc tập trận phòng không, chống khủng bố và thực tập các tình huống xử lý thiệt hại”, hãng tin Tass dẫn lời ông Martov cho biết.

Nhóm tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã rời Vladivostok ở vùng Viễn Đông để thực hiện một sứ mệnh xa và kéo dài hôm 28/3.

Trong cuộc hành trình kéo dài này, nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương dự kiến có chuyến thăm không chính thức tới 5 quốc gia. Các thủy thủ Nga có thể cũng tham gia 2 cuộc tập trận ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Hiện tại, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương là tuần dương hạm tên lửa Varyag đang làm nhiệm vụ trong nhóm tàu của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải.


Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá