Hám tiền, hàng chục trai trẻ sập bẫy 'quý bà ngọt ngào'

Với những lời hứa kiếm hàng ngàn USD chỉ sau một đêm ngủ cùng các quý bà giàu có, nhiều chàng trai ở Singapore đã trở thành con mồi cho màn lừa đảo tinh vi này.

Một quảng cáo tìm kiếm các chàng trai cho những các quý bà độc thân trên mạng.
Một quảng cáo tìm kiếm các chàng trai cho những các quý bà độc thân trên mạng.

Theo Asiaone, gần đây trên các trang mạng Singapore lan tràn các quảng cáo về một mạng xã hội tìm kiếm nam giới để kết nối với các quý bà giàu có. Cảnh sát Singapore đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về lừa đảo trực tuyến mới tuy nhiên vẫn có những nạn nhận bị sập bẫy.

 Cảnh sát cho biết, ngày 23/2 họ đã nhận được báo cáo đầu tiên về các vụ lừa đảo trực tuyến mới trong tháng 12. Ít nhất đã có 20 nạn nhân cho đến nay. Điều tra sơ bộ cho thấy những nạn nhân này đã mất tổng cộng khoảng 26.000 USD.

Tháng trước, một nạn nhân- anh Harry thấy các quảng cáo trực tuyến giới thiệu đường dây kết nối với các “quý bà ngọt ngào” (suggar mumy) trên các trang web như Locanto và Gumtree. Trang web này đã được các khách hàng ủng hộ qua những lời nhận xét tốt và hứa hẹn sẽ được trả lên đến 4.000 USD cho một đêm để ngủ với các “quý bà ngọt ngào”. Tất cả những gì anh phải làm là nộp một khoản phí để trở thành viên khoảng 2.500 USD.Và Harry đã không bao giờ có thể nhìn thấy số tiền đó một lần nữa. Người đàn ông 30 tuổi này chỉ là một trong số những nạn nhân bị các “quý bà ngọt ngào” lừa đảo.

Anh Harry kể, Razak- được giới thiệu là từ Malaysia đưa cho anh một danh sách các phụ nữ đã được chọn trước khi yêu cầu một khoản phí đăng ký thành viên là khoảng 500 USD. Đây đều là những phụ nữ đã ly dị, sống độc thân ở Singapore và họ sẽ hẹn anh trong một khách sạn. Anh Harry cho biết các “quý bà ngọt ngào” này đều xem một lượt các thành viên để nhằm tìm ra một chàng trai làm “đồ chơi” cho họ. Anh Harry nói thêm rằng, sau khi thanh toán đã được thực hiện, Razak chuyển anh đến một quản lý và yêu cầu anh thanh toán thêm gần 2.000 USD. Điều này được giải thích là tiền bảo hiểm trong trường hợp có điều gì xảy ra với các “quý bà ngọt ngào”.

Anh Harry thú nhận: "Tôi cảm thấy rất xấu hổ về điều này. Dù đã được cảnh báo trước nhưng tôi vẫn làm”.

Hồi đầu tháng 2/2016, một báo cáo của cảnh sát cho thấy năm 2015 có đến 1.203 vụ phạm tội liên quan đến tình dục.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng