Hamas bác bỏ thông tin đàm phán bí mật với Israel

TPO-Lực lượng Hồi giáo Hamas hiện đang kiểm soát dải Gaza, ngày 23/03, đã ra tuyên bố bác bỏ thông tin cho rằng họ đang có những cuộc đàm phán bí mật với chính quyền Israel.

Lực lượng Hồi giáo Hamas hiện đang kiểm soát dải Gaza

Lãnh đạo Hamas tuyên bố những thông tin của chính quyền Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas đưa ra gần đây rằng đang có những cuộc gặp bí mật giữa Hamas và Israel là không có xác thực.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông tại các nước Arab cho biết, Israel đang chuẩn bị cho một chiến dịch tiêu diệt tất cả các lãnh đạo của Hamas tại dải Gaza.

“Thông tin cho rằng các cuộc đàm phán bí mật đang được tiến hành với Israel để bảo vệ các lãnh đạo của Hamas hiện đang được giới lãnh đạo Palestin tại Bờ Tây lan truyền với mục đích gây hại cho người khác”.

Tháng 6/2006, lực lượng Hồi giáo Hamas đã chiếm quyền kiểm soát dải Gaza sau một loạt các cuộc đụng độ với phong trào Fatah của Tổng thống Abbas.

Hiện nay, khu vực Bờ Tây, nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền Palestin do Tổng thống Abbas đứng đầu, vẫn tiếp tục nhận được sự trợ giúp từ phương Tây cho các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hoà bình lâu dài với người Israel.

Trong khi đó, dải Gaza dưới sự kiểm soát của Hamas, đang chịu đựng sự phong tỏa của nhà nước Do Thái. Kèm theo đó, các lực lượng quân sự Israel liên tục mở các cuộc tấn công vào Gaza nhằm tiêu diệt các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Trước sự phong tỏa của quân đội Israel dẫn đến sự khủng hoảng nhân đạo tại Gaza, nhiều nguồn tin cho rằng, Hamas đang có những cuộc gặp bí mật với chính quyền Tel Aviv nhằm xoá bỏ sự phong tỏa đối với vùng đất này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti. AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá