Hamas và Israel chưa đạt được thoả thuận ngừng bắn mới

TPO - Theo nguồn tin từ phía Palestine sáng 8/8, không có thỏa thuận nào đạt được trong cuộc đàm phán giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel chỉ một vài phút trước khi lệnh ngừng bắn 72 giờ hết hiệu lực.

Hoà bình chưa đến với dải Gaza
Hoà bình chưa đến với dải Gaza

“Các cuộc đàm phán gặp khó khăn và vẫn chưa đi đến một kết quả cuối cùng. Thỏa thuận mở rộng ngừng bắn không được gia hạn. Nguồn tin này đến từ những người anh em chúng tôi ở Dải Gaza”, Reuters dẫn lời một quan chức Palestine giấu tên cho biết.

Phía Israel tuyên bố, sẵn sàng kéo dài lệnh ngừng bắn, nhưng từ chối đáp ứng các yêu cầu của Hamas. Trong khi đó, phía Hamas lại kiên quyết bác bỏ yêu cầu giải giáp mà Israel đưa ra; đồng thời cảnh báo sẵn sàng tiến hành một cuộc chiến lâu dài chống chính quyền Tel Aviv, nếu các điều kiện của họ không được chấp thuận.

Trước đó, cùng ngày, quân đội Israel lên tiếng cáo buộc phía Hamas vi phạm thoả thuận ngừng bắn khi đã nã các quả rốc-két từ Dải Gaza, nhằm vào lãnh thổ Israel, chưa đầy bốn giờ đồng hồ trước khi thỏa thuận ngừng bắn ba ngày giữa hai bên hết hiệu lực.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá