Hàn Quốc bắt giữ một nữ gián điệp Triều Tiên

Một quan chức tình báo Hàn Quốc giấu tên ngày 1-6 cho hay nước này đã bắt giữ một nữ gián điệp của quân đội CHDCND Triều Tiên - người đã đóng giả làm dân tị nạn để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hàn Quốc bắt giữ một nữ gián điệp Triều Tiên

Hàn Quốc thường xuyên bắt giữ những người tị nạn được cho là gián điệp do nước láng giềng Triều Tiên gửi tới - Ảnh: AP
Hàn Quốc thường xuyên bắt giữ những người tị nạn được cho là gián điệp do nước láng giềng Triều Tiên gửi tới - Ảnh: AP.

Tờ JoongAng Ilbo đưa tin nữ gián điệp Lee Kyung Ae, 46 tuổi, đã bị phát giác trong quá trình thẩm tra thông thường khi nhập cảnh.

Thực chất, Lee Kyung Ae là một nhân viên thuộc cơ quan tình báo quân đội CHDCND Triều Tiên và đã vào Hàn Quốc từ cuối năm ngoái thông qua đường Trung Quốc và Thái Lan.

Tờ báo cho hay trong thời gian ở Trung Quốc, Lee đã thực hiện hành vi rửa tiền giả với trị giá lên tới 1 triệu USD. “Nữ gián điệp” này còn quyến rũ một người tị nạn tại Hàn khác - một công dân Mỹ gốc Hàn tên là Park - để anh này theo cô sang Trung Quốc. Từ đó, Lee có thể điều tra hành vi của Park cũng như mối liên hệ của anh ta với Cục Tình báo trung ương Hoa Kỳ.

Trước đó ngày 31-5, cảnh sát Hàn thông báo họ đã bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi là gián điệp cho phía Triều Tiên là Lee (74 tuổi) và Kim (56 tuổi) vào hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Theo Nguyên Phạm
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá