Hàn Quốc bắt giữ thuyền trưởng phà Sewol

TPO - Hôm nay, Tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với thuyền trưởng và hai thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol bị chìm ngoài khơi phía tây nam Hàn Quốc

Thuyền trưởng Lee sau khi thoát thân đã trả lời phóng vấn đài JTBC (Hàn Quốc), tuy nhiên, ông trùm áo khoác che kín đầu.
Thuyền trưởng Lee sau khi thoát thân đã trả lời phóng vấn đài JTBC (Hàn Quốc), tuy nhiên, ông trùm áo khoác che kín đầu.

Thuyền trưởng Lee Joon-seok, 69 tuổi, bị cáo buộc tội lơ là dẫn đến tai nạn chết người và vi phạm 'quy định hành vi của thủy thủ' trên đoàn phương tiện vận chuyển. 

Các nhà điều tra cho biết, thuyền trưởng Lee đã không điều khiển phà và là một trong những người đầu tiên nhảy khỏi phà khi nó gặp sự cố. Thay vì điều khiển phà, ông đã trao bánh lái cho thuyền phó.

“Ông ấy đã ra khỏi phà khi nó gặp sự cố, thuyền phó mới chính là người cầm lái”, một điều tra viên cho biết.

Các điều tra viên cũng đang xem xét liệu phó lái thứ ba có chuyển hướng phà bất ngờ khiến nó nghiêng quá mạnh và chìm xuống biển.

Thuyền trưởng Lee sau khi thoát thân đã trả lời phóng vấn đài JTBC (Hàn Quốc), tuy nhiên, ông trùm áo khoác che kín đầu, mặt và chỉ nói ngắn gọn: “Tôi thực sự xin lỗi và vô cùng hổ thẹn. Tôi không biết nói gì”.

Hiện, nguyên nhân vụ chìm phà thảm khốc vẫn đang được điều tra. Hàng trăm tàu, thuyền cứu hộ vẫn đang lùng lục trong khu vực tìm kiếm.

Theo Skynews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá