DMCA.com Protection Status

Hàn Quốc cân nhắc cùng đăng cai giải vô địch bóng đá nữ thế giới với Triều Tiên

TPO - Tổ chức quản lý bóng đá Hàn Quốc hôm nay cho biết họ đang xem xét khả năng đề nghị cùng Triều Tiên tổ chức giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 (Women’s World Cup).

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vật tay với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nga sau khi xem một trận đấu giữ đội Hàn Quốc và Mexico tại World Cup 2018. (Ảnh: Yonhap)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vật tay với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nga sau khi xem một trận đấu giữ đội Hàn Quốc và Mexico tại World Cup 2018. (Ảnh: Yonhap)

“FIFA đề nghị chúng tôi trước về vấn đề đó. Chúng tôi đã thông báo cho chính phủ”, ông Hong Myung-bo, Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho biết.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trước đó nói rằng tổ chức đang thảo luận việc Hàn Quốc và Triều Tiên cùng đăng cai giải đấu này.

 Theo ông Hong, FIFA đề xuất ý tưởng này từ khoảng 1 gháng trước, khi chủ tịch KFA Chung Mong-gyu dự một cuộc họp của FIFA. Tuy nhiên, ông Hong nói rằng FIFA vẫn chưa đưa ra đề xuất chính thức nào và KFA vẫn chưa bàn với phía Triều Tiên.

 “Vấn đề đồng tổ chức với Triều Tiên cần được thảo luận với chính phủ. Nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ chính phủ”, ông Hong cho biết.

 Theo FIFA, các nước cần xác nhận mong muốn đăng cai sự kiện vào ngày 15/3, và hạn chót để đăng ký là ngày 16/4 năm nay. Tên quốc gia được chọn để đăng cai giải vô địch bóng đá nữ thế giới dự kiện được công bố vào tháng 3/2020.

Cho đến nay đã có Úc, Colombia, Nhật Bản và Nam Phi thể hiện quan tâm muốn đăng cai, AP đưa tin.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý sẽ đồng tổ chức Thế vận hội mùa hè 2032.

Năm 2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói ra ý tưởng đồng đăng cai giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2030 cùng Triều Tiên, Nhật Bản và Trung Quốc.

theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng