Hàn Quốc: Chung cư cháy dữ dội, 104 người thương vong

TPO - Ngày 10/1, một khu chung cư cao tầng đã bốc cháy dữ dội ở phía bắc thủ đô Seoul ở Hàn Quốc khiến 3 người thiệt mạng và 101 người bị thương.

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn
Theo hãng tin Yonhap, vụ việc xảy ra vào khoảng khoảng 9h25' sáng 10/1 (giờ địa phương) tại khu chung cư 10 tầng ở thành phố Uijeongbu, phía bắc thủ đô Seoul.

Tòa nhà chung cư nằm gần một trạm tàu điện ngầm và trong khu vực đường sá chật hẹp, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường. 

Tổng cộng 25 xe chữa cháy, bốn trực thăng và 145 nhân viên cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường để kiểm soát đám cháy. 

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Seoul Kim Seok-son cho biết, ngọn lửa bùng phát từ bãi đỗ xe ô tô đỗ dưới tầng trệt của tòa nhà, sau đó bao trùm cả tòa nhà, rồi nhanh chóng lan ra ba tòa nhà liền kề khác nhưng đã được kiểm soát khoảng hai giờ sau đó. Nhà chức trách phải sơ tán gần 200 người ở 3 tòa nhà này đến một trường học tiểu học ở gần đó.

Theo lực lượng cảnh sát và cứu hỏa, số người chết có thể tăng lên khi khoảng 10 người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

"Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định chính xác nguyên nhân của đám cháy, ông Kim nói, đồng thời cho biết không loại trừ không loại trừ có kẻ cố ý phóng hỏa.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng