Hàn Quốc: Cựu Giám đốc Tình báo bị thẩm vấn

Cựu giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc Chun Yong-taek đã bị thẩm vấn ngày hôm qua vì liên quan đến vụ bê bối nghe trộm điện thoại trong thời gian những năm 90.

Ông Chun Yong-taek từng làm Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc trong hai năm Tổng thống Kim Dae-jung cầm quyền.

Cùng bị chất vấn có cựu Trợ lý Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc Oh Jeong-so. Ông này bị nghi ngờ là tổ chức nghe trộm vào năm 1994.

Ông Oh Jeong-so sẽ bị xét hỏi về nội dung cuộc điện đàm bị nghe trộm đã được gửi tới cho con trai của Cựu Tổng thống Kim Young-sam là ông Kim Hyun-chul và cựu cố vấn của Tổng thống là ông Lee Jong-won hay chưa.

Dự kiến có nhiều cựu quan chức tình báo khác cũng bị chất vấn sau khi thẩm vấn xong phần liên quan đến Chun Yong-taek và Oh Jeong-so.

Đầu tháng 8 vừa qua, Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc thừa nhận, việc cơ quan này đã tiến hành nghe trộm điện thoại của một số chính trị gia cao cấp, một số nhà doanh nghiệp và phóng viên báo chí cấp cao đã làm việc dưới thời Tổng thống Kim Young-sam và Kim Dae-jung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá