Hàn Quốc cứu sống 3 thủy thủ Triều Tiên

TP - Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc thông báo vừa vớt được thi thể hai thủy thủ Triều Tiên, cứu sống 3 người và đang tìm kiếm 11 người vẫn mất tích, sau khi tàu chở hàng của họ bị chìm ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc sáng sớm hôm qua.

Con tàu mang cờ Mông Cổ chở 16 thành viên thủy thủ đoàn của Triều Tiên đã gửi tín hiệu khẩn cấp tại vùng biển quốc tế cách thành phố cảng Yeosu của Hàn Quốc 130km về phía nam, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc thông báo.

Ba người được cứu sống kể họ đã nhảy xuống nước khi tàu bị nghiêng vì hàng hóa dạt sang một bên. Các quan chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc nói rằng, vùng biển này có sóng to gió lớn khi con tàu chở 4.300 tấn quặng sắt từ thành phố cảng Chongjing của Triều Tiên sang Trung Quốc đi qua, Reuters đưa tin.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển nói họ đã huy động 13 tàu và 6 máy bay tìm kiếm các thủy thủ gặp nạn, nhưng thời tiết xấu khiến hoạt động cứu hộ khó khăn. Ba thủy thủ noi trên đã được đưa đến bệnh viện trên đảo Jeju, không ai bị đe dọa tính mạng. Hàn Quốc thường cho hồi hương những thủy thủ bị trôi dạt trên bờ biển nước này, nếu họ muốn trở về.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá