Hàn Quốc đặt tên lửa dọc biên giới trên biển với Triều Tiên

TPO - Yonnhap dẫn thông tin từ một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, phía Seoul đã triển khai một hệ thống tên lửa phòng không trên biển Hoàng Hải, dọc biên giới với Triều Tiên.

Hàn Quốc đặt tên lửa dọc biên giới trên biển với Triều Tiên

Vị quan chức trên cho biết, hệ thống tên lửa này được triển khai với mục đích ngăn chặn các máy bay chiến đấu của Triều Tiên và các nước khác xâm phạm trái phép không phận Hàn Quốc.

"Hệ thống tên lửa dẫn đường đất đối không Cheongung được đặt ở khu vực quần đảo phía Tây Bắc để bảo vệ nơi này khỏi các máy bay Triều Tiên," vị quan chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ.

Được biết, hệ thống tên lửa Cheogung do công ty chuyên sản xuất vũ khí tại Hàn Quốc có tên LIG Nex 1 nghiên cứu từ năm 2011 và được quân đội nước này phê duyệt khả năng làm việc, thao tác vào tháng 7/2015. Với thiết kế tối tân, hệ thống tên lửa Cheogung được trang bị radar 3D, có khả năng đánh chặn tên lửa và máy bay trong phạm vi 40km, ở độ ccao dưới 40 km, đồng thời có thể phát hiện và theo dõi máy bay của kẻ thù từ tất cả các hướng.

Biên giới trên biển Hoàng Hải được biết đến như một điểm nóng, nơi thường xuyên diễn ra giao tranh giữa hai miền liên Triều trong nhiều thập kỷ qua. Tình hình càng trở nên căng thẳng sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tiếp cho tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa trong những tháng gần đây, bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc.

Theo Yonnhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng