Hàn Quốc diễn tập đổ bộ lớn nhất lịch sử

TPO - Hôm qua, quân đội Hàn Quốc tổ chức một cuộc diễn tập đổ bộ lên bờ biển có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 8.000 binh sĩ thuộc các binh chủng, 20 tàu chiến, 40 máy bay và 70 chiếc xe lội nước chở quân.

Sự kiện trên diễn ra tại một bãi biển ở phía đông nam Hàn Quốc. Đây là hoạt động quân sự quy mô đầu tiên của Seoul kể từ khi CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân ngày 9/10 và là cuộc diễn tập lớn nhất của lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc kể từ khi ra đời năm 1949.

Hàng trăm cảnh sát đã được huy động để phong tỏa các con đường dẫn tới khu bờ biển đang tập trận, nhằm đề phòng những người biểu tình. Hải quân Hàn Quốc khẳng định, đây là hoạt động thường niên không hề nhằm mục đích phản ứng lại vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hàng năm quân đội Hàn Quốc tổ chức hai cuộc tập trận quy mô và thường bị Bình Nhưỡng chỉ trích là hành động "khiêu khích" đối với họ. Một sĩ quan Hàn Quốc có tên Han No Soo tuyên bố “Chúng tôi không muốn chiến tranh với CHDCND Triều Tiên nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng nếu họ tấn công".

Trong cuộc diễn tập hôm qua, hàng chục xe tăng được coi là “kẻ thù " án ngữ trên bờ biển và hướng nòng pháo ra phía đại dương, nơi có những chiếc tàu chiến của Hàn Quốc dần dần xuất hiện. Chúng nổ súng dữ dội khi những chiếc xe lội nước từ các chiến hạm lao xuống biển và tiến vào phía bờ.

Nhưng các xe tăng “quân địch” vội vã bỏ chạy khi bom đạn nổ rền vang trên bờ và khu vực mặt nước gần bờ. Cả khu vực diễn tập lúc đó chìm trong màn khói đen dầy đặc như trên chiến trường thật sự. Cùng thời gian này, hàng chục chiếc trực thăng và máy bay chiến đầu xuất hiện để yểm trợ cho từng đợt xe lội nước đổ bộ thả quân.

Các binh sĩ sau đó nhanh chóng chiếm giữ các vị trí gần những hàng cây và nổ súng về phía “quân địch” ở phía xa. Một chiếc tàu đổ bộ có trọng tải lớn cũng xuất hiện liền khi đó để thả các xe tăng cùng nhiều loại xe quân sự khác lên bờ tham chiến. Cuộc diễn tập quy mô này diễn trong khoảng một tiếng.

Thành An
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá