Hàn Quốc gắn quốc kỳ Việt Nam trên chuyến bay APEC

TPO - Các chuyên cơ chở lãnh đạo nhiều nền kinh tế thành viên APEC ngày hôm nay sẽ tiếp tục hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, trong đó có Nga, Mỹ, Trung Quốc.

Ảnh: Hồng Vĩnh
Ảnh: Hồng Vĩnh
Sân bay Đà Nẵng ngày hôm nay cũng đón chuyên cơ các đoàn Canada, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Lào.

Vào hôm qua 9/11, lãnh đạo các quốc gia Australia, Brunei, Chile, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru và Myanmar đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng để tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017. (XEM CHI TIẾT)


Một số cuộc gặp song phương quan trọng giữa lãnh đạo các nền kinh tế dự kiến cũng sẽ diễn ra trong ngày hôm nay. Đáng chú ý là cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế và phu nhân/phu quân cùng Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra tối cùng ngày. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ chủ trì sự kiện.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 1 Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng và các thành phố lân cận ngày 10/11/2017

Trong 4 ngày đầu của tuần lễ APEC, nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị tổng kết Các quan chức cấp cao APEC (CSOM), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh (VBS), Cuộc họp của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Công thương (AMM).


Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), một trong những sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC, hôm nay bước sang ngày cuối cùng với 6 phiên họp. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại CEO Summit.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 2 Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sáng nay đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị APEC dự CEO Summit. Ảnh: Tường Đăng
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 3 Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử New Zealand tỏ ra rất thân thiện với mọi người xung quanh. Ảnh: Tường Đăng
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 4 Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tới Trung tâm Hội nghị APEC.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 5 Người đứng đầu chính phủ Australia cũng sẽ có buổi nói chuyện với các CEO APEC. Ảnh: Tường Đăng
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 6 Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg dự CEO Summit. Ảnh: Tường Đăng
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 7
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 8 Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 9  Ảnh: Tường Đăng

Chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoàn dự APEC sẽ hạ cánh đầu tiên trong buổi sáng ngày hôm nay.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 10 Chiếc xe Mercedes 600 chở Tổng thống Nga Putin đã vào sân bay. Ảnh: Nguyễn Thành

8h55, chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Đà Nẵng bằng chuyên cơ Ilyushin Il-96-300PU, được chuyển đổi từ dòng máy bay thương mại Il-96. Máy bay được nâng cấp rất nhiều so với phiên bản gốc nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về tiện nghi, độ an toàn dành cho việc chuyên chở nguyên thủ quốc gia.


Chuyến bay chở Tổng thống Nga Putin hạ cánh sáng nay chậm khoảng 40 phút so với kế hoạch.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 11  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 12  Tổng thống 65 tuổi của nước Nga xuất hiện trong bộ vest đen sơ mi trắng, cravat đỏ quen thuộc. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 13
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 14 Đón Tổng thống Putin tại chân máy bay có Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 15
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 16  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 17  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 18  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 19  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 20
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 21 Tổng thống Putin mới đây đã chỉ đạo chính phủ Nga tiến hành hoạt động hỗ trợ nhân đạo đồng thời cung cấp 5 triệu USD viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 12. Ảnh: Nguyễn Thành
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 22  Đoàn xe chở Tổng thống Nga Putin đi qua cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trường Phong

10h, chuyên cơ chở Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Thủ tướng Lý Hiển Long là con trai cả của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu – người đã kiến tạo mở đường cho quốc đảo Singaore phát triển. Ông Lý Hiển Long được đánh giá cao khi đưa Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 một cách đầy ngoạn mục cũng như phong thái lãnh đạo cởi mở khi ủng hộ toàn cầu hóa và tự do thương mại.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 23  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 24
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 25 Ông Lý Hiển Long cho biết, Singapore tiếp tục coi Việt Nam là một trong những bạn hàng lớn, các công ty của Singpore rất quan tâm tới việc mở rộng giao lưu thương mại, đầu tư với Việt Nam – một quốc gia đạt tốc độ tăng trưởng cao và ổn định.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 3/2017 khi gặp gỡ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Sigapore nhấn mạnh, nước này luôn coi trọng việc tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh; đồng thời ông cũng dành lời khen "có cánh" cho thành phố Hồ Chí Minh – đầu tàu kinh tế nước ta: "Thành phố đã phát triển mạnh mẽ nhờ nỗ lực và sự siêng năng của người dân".


10h30, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau tới Đà Nẵng dự APEC sau khi có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 26  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 27
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 28 Thủ tướng Trudeau năm nay 45 tuổi, lần đầu tiên thăm Việt Nam trên cương vị người đứng đầu chính phủ Canada.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 29
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 30 Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đón ông Trudeau tại sân bay.

11h15, máy bay chở lãnh đạo nền kinh tế Lào xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. 
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 31
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 32
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 33 Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith đến Đà Nẵng.

13h30, chuyên cơ chở đoàn đoàn Tổng thống Hàn Quốc đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Hai quốc kỳ Việt Nam - Hàn Quốc được gắn trên nóc máy bay.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 34 Hai lá cờ Việt Nam, Hàn Quốc gắn trên máy bay
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 35 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân bắt đầu các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 36
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 37 Bộ trưởng Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn đón đoàn tại sân bay
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 38
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 39  Ảnh: Hồng Vĩnh


14h30, chuyên cơ chở Tổng thống Indonesia Joko Widodo và phu nhân đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, Tổng thống.

Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 40  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 41  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 42  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 43

Tổng thống Joko Widodo sẽ tham dự một số hoạt động, trong đó có cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC và Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC cũng như các nhà lãnh đạo của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 10/11, tiếp sau là các hoạt động chung của nhà lãnh đạo APEC vào ngày 11/11.

(tiếp tục cập nhật)

Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 44

Lãnh đạo 10 nền kinh tế APEC đã có mặt tại Đà Nẵng

Lãnh đạo các quốc gia Australia, Brunei, Chile, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru và Myanmar ngày 9/11 đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng để tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 45

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khai trương vườn tượng APEC 2017

Sáng nay 9/11, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các quan khách tham gia lễ khai trương vườn tượng APEC nằm bên bờ sông Hàn.

Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 46

Tổng thống Nga sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ tại APEC

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tham dự một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá