Hàn Quốc gỡ 'Cây thông Giáng sinh' ở biên giới với Triều Tiên

TPO - Hàn Quốc vừa tháo dỡ một tháp được trang trí như cây thông Noel khổng lồ tại biên giới với Triều Tiên, theo BBC.

"Cây thông Giáng sinh" tại biên giới Hàn Quốc- Triều Tiên
"Cây thông Giáng sinh" tại biên giới Hàn Quốc- Triều Tiên

“Cây thông Giáng sinh” cao khoảng 18 m, bên trên có một cây thánh giá và được đặt cách biên giới với Triều Tiên khoảng 2 km.

Chính phủ Hàn Quốc cho phép những người theo đạo Thiên chúa giáo tới đây trang trí và thắp sáng tháp vào mỗi dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng, đây là một đòn tâm lý chiến nhằm tuyên truyền chính trị và tôn giáo của Hàn Quốc. Triều Tiên cũng từng dọa pháo kích tháp này.

Hàn Quốc đã cho tháo dỡ tháp hôm 16/10. Động thái này diễn ra sau khi các quan chức cấp cao hai bên gặp mặt lần đầu sau 7 năm.

Tuy nhiên, phía Hàn Quốc cho biết, họ tháo dỡ 'Cây thông Giáng sinh' vì nó được xây dựng đã lâu (43 năm) nên có thể sập, gây nguy hiểm cho mọi người.

Năm 2004, Hàn Quốc từng ngừng cho phép các nhóm giáo dân tới trang trí “Cây thông Giáng sinh” sau khi đạt thỏa thuận với Triều Tiên về các hoạt động tuyên truyền tại biên giới.

Tuy nhiên, vào năm 2010, Hàn Quốc lại cho phép mọi người tiến hành các hoạt động tại đây sau khi một tàu chiến của Hàn Quốc bị đánh chìm bởi ngư lôi Triều Tiên.

Theo BBC, Wall Street Journal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá