Hàn Quốc hoãn diễn tập quân sự để xoa dịu Triều Tiên

TPO - Quân đội Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc diễn tập dựa trên mô phỏng chiến đấu Taegeuk nhằm duy trì đà đối thoại với Triều Tiên.

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters

Theo Yonhap, cuộc diễn tập quân sự hàng năm Taegeuk vốn dự kiến khai màn vào thứ Ba tuần tới (26/6) và kéo dài 3 ngày.

“Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định trì hoãn nó”, một quan chức quân sự giấu tên cho biết. “Chúng tôi sẽ xem xét tổ chức diễn tập vào thời điểm phù hợp nhất, theo cách thức tối ưu nhất”.

Được biết, động thái hoãn diễn tập quân sự là một cử chỉ thiện chí của Hàn Quốc, nhằm duy trì đà đối thoại với Triều Tiên.

Cuộc diễn tập Taegeuk được tổ chức lần đầu vào năm 1995, thường diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm với sự chỉ đạo của các tham mưu trưởng. Đây là năm đầu tiên đầu tiên quân đội Hàn Quốc hoãn cuộc diễn tập này.

Trước đó, ngày 19/5, Hàn Quốc và Mỹ cũng đã công bố quyết định hoãn tất cả kế hoạch cho cuộc tập trận chung mang tên "Người bảo vệ Tự do Ulchi" (UFG) dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới, với lý do duy trì bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 12/6, ngay sau cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ và Hàn Quốc sẽ ngừng các cuộc tập trận kết hợp, mà ông cho là “tốn kém và mang tính khiêu khích”.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng