'Hàn Quốc không khoan nhượng trước sự khiêu khích của Triều Tiên’

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay, 17/5 tiếp tục lên án vụ phóng tên lửa đạn của Triều Tiên và khẳng định Seoul sẽ ‘không bao giờ khoan nhượng trước các hành động khiêu khích và đe dọa của Triều Tiên’.

Hôm nay, 17/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lần đầu thăm Bộ Quốc phòng sau khi nhậm chức hồi tuần trước. Ảnh: Yonhap
Hôm nay, 17/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lần đầu thăm Bộ Quốc phòng sau khi nhậm chức hồi tuần trước. Ảnh: Yonhap

Hôm nay, 17/5, tức bốn ngày sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục lên tiếng phản đối hành động khiếu khích của Bình Nhưỡng khi đến thăm Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tại Seoul để thảo luận về chính sách quân sự.

“Việc phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là một hành động khiêu khích nghiêm trọng, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và thể hiện sự thách thức đối với hòa bình và ổn định toàn cầu.

Chúng tôi sẽ không bao giờ khoan nhượng trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên và các mối đe dọa hạt nhân”, ông Moon nói. “Chúng tôi sẽ cùng cộng đồng quốc tế đối mặt với Triều Tiên.”

Tân Tổng thống Hàn Quốc cho biết quân đội nước này luôn trong ở thế sẵn sàng để kịp thời đối phó với những hành động khiêu khích quân sự từ phía Bắc.

Cũng tại buổi làm việc tại Bộ Quốc phòng, ông Moon Jae-in tái khẳng định cam kết trước đó về việc mở rộng ngân sách quốc phòng và hiện đại hóa hệ thống vũ khí của nước này. “Ngân sách quốc phòng sẽ được tăng dần từ mức 2,4% trong tổng GDP lên mức 3%”, Tổng thống tuyên bố.

Theo chủ nhân Nhà Xanh, quân đội Hàn Quốc “không bao giờ được phép lơ là phòng thủ dù chỉ một giây, kể cả trong trường hợp đất nước thay đổi Tổng thống.” Và “toàn dân Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm về việc bảo vệ đất nước trong khả năng của mình”.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng