Hàn Quốc ký thỏa thuận tiếp tục nhận lao động Việt

TP - Hôm qua tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Lee Ki Kweon và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung ký kết Bản ghi nhớ bình thường về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS).

Hai bên cũng trao đổi các vấn đề về hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc; chuyên gia và lao động kỹ thuật Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống thông tin việc làm; các hợp tác về an toàn lao động... Hai bên thống nhất tiếp tục hợp tác thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ lao động cư trú và làm việc không hợp pháp. Trong khuôn khổ chương trình này, từ năm 2004 đến nay, đã có hơn 75.000 lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc với việc làm và thu nhập ổn định, trung bình từ 1.000 đến 1.500 USD/người/tháng.

Trước đó, do tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ hợp đồng, hết thời hạn làm việc không trở về nước và ở lại cư trú không hợp pháp tại Hàn Quốc khá cao, từ tháng 8/2012, Việt Nam và Hàn Quốc chưa ký lại Bản ghi nhớ bình thường về Chương trình EPS mà chỉ ký các bản ghi nhớ đặc biệt với thời hạn 1 năm.      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá