Hàn Quốc lần đầu “thiến” tội phạm tình dục

TP - Ngày 3-1, lần đầu tiên tòa án Hàn Quốc ra lệnh tiêm hoóc-môn ức chế tình dục trong ba năm đối với bị cáo Pyo 31 tuổi, cùng hình phạt 15 năm tù.

> Hàn Quốc 'thiến' kẻ ấu dâm bằng hóa chất
> Anh sẽ dùng thuốc với tội phạm tình dục

Pyo bị buộc tội quan hệ tình dục sáu lần (từ tháng 11-2011 tới 5-2012) với năm thiếu niên quen biết nhờ dịch vụ chat qua điện thoại di động.

Pyo sau đó đe dọa tung video clip quay cảnh quan hệ tình dục và ảnh khỏa thân của năm thiếu niên. Dùng vũ khí chết người để đe dọa trẻ vị thành niên, Pyo còn bị cáo buộc hiếp dâm các em.

“Bị cáo có nhận thức lệch lạc về tình dục, có ham muốn thái quá về tình dục, nên không thể tự kiểm soát ham muốn tình dục của mình”, thẩm phán Kim Ki-young tuyên bố.

Hồi tháng 7-2011, Hàn Quốc thông qua dự luật cho phép điều trị hoóc-môn, tức là dùng hóa chất để thiến đối với người phạm tội ấu dâm trên 19 tuổi và có nguy cơ tái phạm đối với trẻ em dưới 16 tuổi. Biện pháp này sẽ sớm được áp dụng với người phạm tội tình dục bất kể tuổi tác của nạn nhân.

Hàn Quốc là nước đầu tiên ở châu Á cho phép điều trị hoóc-môn đối với tội phạm tình dục. Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, Ba Lan và bang California (Mỹ) đã áp dụng biện pháp này nhiều năm qua.

Thái An
Theo Yonhap

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá