Hàn Quốc: Lên kế hoạch đáp trả nếu Triều Tiên tấn công

TP - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 7/6 đưa tin Seoul vừa chính thức lên kế hoạch đối phó với khá năng xảy ra cuộc tấn công tên lửa từ Triều Tiên.

>> Xứ Hàn yên bình trong nóng bỏng
>> Triều Tiên sắp thử tên lửa xuyên lục địa

Theo Yonhap, kịch bản được Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội Hàn Quốc, tướng Kim Tae-young đệ trình lên Tổng thống Lee Myung bak ngày 6/6, bao gồm kế hoạch tấn công trả đũa trong trường hợp tên lửa Bình Nhưỡng nhằm bắn vào tàu của Seoul ở vùng biển phía tây.

Kế hoạch ứng phó với tình huống bất ngờ được kết hợp cả cuộc tấn công trên bộ, trên không và trên biển nhằm vào căn cứ tên lửa của Triều Tiên.

Từ cuối tháng Năm, quân đội Hàn Quốc luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao sau khi Triều Tiên liên tục bơm thêm căng thẳng bằng lời đe doạ chiến tranh, bắn thử tên lửa và thử hạt nhân dưới lòng đất.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung bak ngày 6/6 tuyên bố chính phủ của ông sẽ không xuống thang trước các đe doạ của Bình Nhưỡng và khẳng định Seoul có lực lượng quốc phòng hùng mạnh nên không có gì phải lo sợ.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại Pháp ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama lần đầu tiên bày tỏ thái độ khá kiên quyết với Triều Tiên, khi ông cho rằng những hành động của Triều Tiên mang đậm tính khiêu khích và gây bất ổn trong khu vực. Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Chúng tôi không có ý định tiếp tục trao thưởng cho những hành động khiêu khích”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá