DMCA.com Protection Status

Hàn Quốc: Máu lợn nhuốm đỏ cả dòng sông

TPO - Dòng nước tại một con sông gần biên giới liên Triều đã bị nhuốm đỏ bởi máu từ xác hàng chục nghìn con lợn bị giết để ngăn chặn dịch bệnh.

Dòng sông nhuộm đỏ máu của hàng ngàn con lợn bị giết mổ. Ảnh: Yonhap
Dòng sông nhuộm đỏ máu của hàng ngàn con lợn bị giết mổ. Ảnh: Yonhap

Chính quyền Hàn Quốc đã giết mổ 47.000 con lợn để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn, theo BBC. Những xác con lợn được xếp chồng lên nhau trên xe tải tại một trại quân sự bên trong Đường kiểm soát dân sự ở quận Yeoncheon giáp Triều Tiên, gần một nhánh của sông Imjin.

Sau những cơn mưa lớn vào ngày 10/11, máu lợn đã thấm vào nguồn nước. Sự ô nhiễm nguồn nước có thể nhìn thấy trong khoảng 200 mét.

Nhiều người đã lo ngại rằng máu lợn có thể gây lây lan dịch bệnh sang các động vật khác. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã bác bỏ điều đó và khẳng định rằng những con lợn đã được khử trùng trước khi bị giết.

Quan chức quận cho biết khoảng 20.000 con lợn bị tiêu hủy vẫn chất đống ở nơi xảy ra vụ việc. Kể từ khi dịch lợn châu Phi bùng phát, gần 160.000 con lợn đã bị giết ở khu vực Yeoncheon, và việc xử lý của chúng đã bị đình trệ do số lượng lớn.

Hàn Quốc: Máu lợn nhuốm đỏ cả dòng sông - ảnh 1 Hàn Quốc đã loại bỏ lợn để đối phó với sốt lợn. Ảnh: Getty images

Ngày 12/11, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn cho biết rằng họ đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dòng nước nhuốm máu chảy vào các khu vực khác, theo The South Korea Herald.

Bộ Môi trường cho biết họ sẽ kiểm soát khu vực bị ảnh hưởng để đảm bảo nước uống của người dân không bị ô nhiễm.

Dịch lợn châu Phi rất dễ lây lan và không thể chữa được, với tỷ lệ sống gần 0% đối với lợn. Tuy nhiên, nó được cho là không thể lây lan sang con người. Dịch tả lợn đã càn quét khắp châu Á và châu Âu, tàn phá những trang trại lợn.

Hàn Quốc đã chứng kiến trường hợp đầu tiên vào giữa tháng 9 và hiện có tới 13 trường hợp nhiễm bệnh trên 6.700 trang trại lợn ở Hàn Quốc.

Theo Koreaherald, BBC, Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng