Hàn Quốc mở nhà tù dành riêng cho người nước ngoài

TPO - Giới chức Hàn Quốc hôm qua cho biết, nước này đã khánh thành một nhà tù đầu tiên trên thế giới chuyên cho mục đích giam giữ những tội phạm là công dân ngoại quốc phạm tội trên xứ sở kim chi.

Một góc nhà tù của Hàn Quốc - ảnh: Getty Images

Nhà tù đặc biệt nói trên đặt tại Cheonan, cách thủ đô Seoul khoảng 100 km về phía nam. Tại đây có các loại đồ ăn kiểu phương Tây cùng những chương trình truyền hình vệ tinh bằng các thứ tiếng Anh, Hoa, Nga và Ảrập. Trong khi đó, số tù nhân là người nước ngoài tại Hàn Quốc đã lên tới 1.500 người trong năm ngoái, tăng gấp đôi trong vòng 4 năm qua. 

Giám đốc nhà  tù trên là Kim Pyung-gun cho biết, các phạm nhân vẫn có thể theo đuổi “giấc mơ Hàn” bằng cách dự các khóa học về văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó họ có thể được cung cấp đồ ăn không theo kiểu Hàn Quốc và xem các kênh truyền hình bằng nhiều thứ tiếng khắp thế giới. Các quản giáo tại đây cũng thông thạo các thứ tiếng chính như Anh, Nga và Hoa.

Bên cạnh đó, nhà tù dành cho người nước ngoài của Hàn Quốc còn có một thư viện quốc tế, nơi có những cuốn sách bằng các thứ tiếng do nhiều sứ quán nước ngoài ở Seoul cung cấp. Một tù nhân người Mỹ tại đây nói với các nhà báo tới thăm rằng, so với các nhà tù khác của Hàn Quốc thì đồ ăn và cơ hội học tập ở nhà tù mới tốt hơn nhiều.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ mở nhà tù đặc biệt nói trên nhằm tôn trọng quyền được đối xử một cách nhân bản của các tù nhân, cho dù họ có khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo.

Thành Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá