Sự kiện: Chuyện lạ

Hàn Quốc: Người phụ nữ 775 lần thi trượt bằng lái xe

TPO - Một phụ nữ 68 tuổi người Hàn Quốc đang nắm giữ kỷ lục là người thi trượt bằng lái nhiều nhất thế giới, khi tính tới nay, bà đã nếm trải 775 lần thất bại.

Bà Cha Sa-Soon, 68 tuổi, đến từ hạt Wanju, tỉnh Jeolla của Hàn Quốc, bắt đầu tham gia thi lấy bằng lái xe ô tô từ hồi tháng 4/2005 và liên tục trượt từ đó tới giờ.

Rắc rối của bà Cha nằm cả trong phần thi lý thuyết, bởi tất thảy 775 lần thi trượt của bà đều có căn nguyên là phần này.

Bà Cha thường chỉ giành được từ 30-50 điểm, trong khi đó điểm đạt tiêu chuẩn phải là từ 60 điểm trở nên.

Cùng với những thất bại liên tiếp, số tiền mà bà Cha phải chi trả cho khoản lệ phí thi cũng không ngừng tăng lên, và tới nay con số đã là hơn 10 triệu won, tương đương với khoảng gần 7.000 đôla Mỹ.

Tuy vậy, bà Cha vẫn quyết tâm không từ bỏ “tham vọng” theo đuổi tấm bằng lái ô tô. Từ năm 2005 tới nay, hầu như tuần nào bà cũng... đi thi.

“Tôi tin là mình sẽ đạt được mục tiêu nếu có lòng kiên trì. Vì thế, các bạn hãy đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, hãy lạc quan và nỗ lực hết mình”, bà Cha tâm sự.

Bà Cha không thể tham gia vào các khoá học lái xe để giúp bà vượt qua kỳ thi, vì hầu hết các lớp đào tạo đều khá xa nơi bà đang sinh sống. Vì lẽ đó, bà phải cặm cụi “dùi mài kinh sử” các loại sách hướng dẫn để đi thi song chưa một lần được như ý muốn.

Thu Thảo
Theo Weird Asia News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá