Hàn Quốc nói gì về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên?

TPO - Vật thể Triều Tiên vừa phóng xuống biển Nhật Bản là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) tiết lộ.

Chủ tịch KIm Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa hôm 25/7. Ảnh: Rodong Sinmun
Chủ tịch KIm Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa hôm 25/7. Ảnh: Rodong Sinmun

Theo Yonhap, tên lửa đầu tiên được phóng vào lúc 5h06’ sáng 31/7, và tên lửa thứ hai phóng lúc 5h27’, từ khu vực Kalma gần cảng Wonsan phía đông Triều Tiên.

Hai tên lửa ước tính đã bay khoảng 250km, đạt độ cao xấp xỉ 30km. JCS cho biết quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiếp tục phân tích tình hình.

Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra 6 ngày sau khi Triều Tiên thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hôm 25/7, cũng từ khu vực trên.

Hai tên lửa, được cho là KN-23, bay khoảng 600km, đạt độ cao khoảng 50km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.

“Các vụ phóng tên lửa liên tiêp của Bình Nhưỡng không có lợi cho những nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi kêu gọi Bình Nhưỡng tạm dừng các hành vi này”, JCS nhấn mạnh.

Một quan chức JCS tiết lộ tên lửa sáng nay được Triều Tiên phóng từ bệ phóng di động (TEL), giống với tên lửa tuần trước.

Tuy nhiên, vụ phóng sáng nay có vẻ như là một bài thử nghiệm, vì tên lửa đạt độ cao tương đối thấp.

Ngay sau vụ việc, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Hàn Quốc đã tổ chức họp khẩn.

Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo nói Triều Tiên nên được coi là "kẻ thù" nếu tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích đe dọa Seoul.

NÓNG: Triều Tiên lại phóng loạt đầu đạn nghi tên lửa xuống biển Nhật Bản

Triều Tiên vừa phóng hàng loạt vật thể chưa xác định, nghi là tên lửa xuống bờ biển phía Đông nước này.

Nhật Bản thừa nhận khó đánh chặn tên lửa mới của Triều Tiên

Tên lửa mới của Triều Tiên rất khó bị đánh chặn do có quỹ đạo không đều và bay ở độ cao thấp hơn so với các tên lửa đạn đạo thông thường, Bộ Quốc phòng Nhật Bản nhận định.

Triều Tiên thử tên lửa, ông Trump nói 'chuyện bình thường'

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Triều Tiên mới chỉ thử tên lửa tầm ngắn chứ chưa thử hạt nhân, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giữ hòa khí với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói phóng tên lửa để cảnh báo ‘những kẻ hiếu chiến’ ở Seoul

Kẻ hiếu chiến mà Bình Nhưỡng nhắc tới là những người đang tham gia triển khai “vũ khí tấn công hiện đại nhưng cực đoan vào Hàn Quốc” và đẩy mạnh việc “tổ chức một cuộc tập trận quân sự bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại" từ Triều Tiên.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng