Hàn Quốc sẵn sàng chiến đấu cao độ đề phòng Triều Tiên

TPO- Quân đội Hàn Quốc vừa tuyên bố sẵn sàng chiến đấu cao độ đề phòng CHDCND Triều Tiên trả đũa vụ thả truyền đơn.

Bơm bóng bay chuẩn bị rải truyền đơn
Bơm bóng bay chuẩn bị rải truyền đơn

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Kim Hwan-jin vừa cảnh báo quân đội của đất nước chuẩn bị tinh thần cho cuộc tấn công của CHDCND Triều Tiên. Bộ Quốc phòng nước này cũng đã triển khai thêm vũ khí trong khu vực trọng điểm giáp biên.

Hiện tại, Hàn Quốc đã bố trí pháo K-9, pháo 155 ly và tăng cường thêm máy bay chiến đấu F-15k, KF-16. Tất cả quân đội đang trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Hôm thứ sáu tuần trước, truyền thông Triều Tiên đưa tin nước này sẽ đáp trả không nhân nhượng nếu phát hiện thấy truyền đơn của Hàn Quốc. Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc cho biết kế hoạch thả truyền đơn lên khắp biên giới với Triều Tiên bằng bóng bay sẽ không bị hủy bỏ.

“Phát tán truyền đơn là vi phạm Hiệp định Đình chiến và là hành động khiêu khích chiến tranh không thể tha thứ”, KCNA dẫn lời Bộ Tư lệnh Mặt trận phía Tây của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

KPA cho biết Hàn Quốc sẽ dùng hơn 10 quả bóng bay để thả 20 vạn truyền đơn và 1.000 tờ 1 USD sang Triều Tiên từ vùng Rimjin Pavilion của thành phố Phaju, tỉnh Kyonggi của Hàn Quốc vào lúc 11h30 trưa hôm nay.

Trong thông báo của KPA có viết: “Hành động này do chính phủ Hàn Quốc trực tiếp chỉ đạo và được quân đội hậu thuẫn. Đây là thách thức không thể tha thứ đối với quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên và là hành động chủ ý đưa mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên xuống tận cùng”.

KPA cũng yêu cầu người dân Hàn Quốc sống tại khu vực biên giới khẩn trương sơ tán để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Hãng tin Chosun Ilbo Hàn Quốc hôm nay đưa tin, công viên Imjingak sát biên giới 2 miền Triều Tiên đã bị đóng cửa. Hàn Quốc cũng đã sơ tán khoảng gần 1000 người dân sống trong ngôi làng lân cận sát biên giới.

Phan Yến
Theo Sina

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá