Hàn Quốc sợ Triệu Tiên dùng UAV đánh bom

TP - Một máy bay không người lái (UAV), nghi của CHDCND Triều Tiên, được tìm thấy trưa 6/4 trên một ngọn núi ở vùng đông bắc Hàn Quốc, nâng tổng số bị phát hiện lên 3 trong vòng chưa đầy một tháng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo.

Máy bay không người lái được phát hiện hôm 6/4 ở Samcheok. Ảnh: Yonhap
Máy bay không người lái được phát hiện hôm 6/4 ở Samcheok. Ảnh: Yonhap

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ nâng cấp máy bay gián điệp để thực hiện các vụ đánh bom tự sát.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nói rằng, các binh sĩ Hàn Quốc phát hiện chiếc máy bay không người lái bị rơi ở Samcheok, cách thủ đô Seoul 290km về phía đông, cách đường phân giới quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên khoảng 130km về phía nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin sẽ họp với các sĩ quan chỉ huy vào ngày 7/4 để bàn biện pháp nâng cao năng lực phòng không, nhằm phòng chống nguy cơ Triều Tiên tấn công bằng máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng Kim nói với các nghị sĩ Hàn Quốc rằng, các máy bay không người lái nghi của Triều Tiên có nhiệm vụ thu thập dữ liệu tình báo, nhưng chúng có thể được phát triển để tiến hành các chiến dịch đánh bom liều chết, nếu Bình Nhưỡng có được công nghệ liên quan hệ thống điều khiển.

Một số máy bay không người lái của Triều Tiên được cho là đã bay trong không phận Hàn Quốc mà không bị phát hiện. Ở khu vực tiền tuyến, một số có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng trên màn hình radar, chúng được coi là chim vì kích thước quá nhỏ.

Theo Yonhap, Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá