Hàn Quốc: ‘Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo’

TPO - Chính phủ Hàn Quốc tin rằng, Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung mới, sau khi thất bại trong vụ thử tương tự hôm 15/4 vừa qua.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng Yonhap sáng nay 26/4 dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung mới, sau khi thất bại trong vụ thử tương tự diễn ra hôm 15/4.

Theo các nguồn tin từ Seoul, vụ thử tên lửa tầm trung của Bình Nhưỡng hôm 15/4, được Hàn Quốc xác định là tên lửa đạn đạo Musudan, đã phát nổ chỉ một vài giây sau khi rời bệ phóng.

“Có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang cố gắng khởi động một vụ thử tên lửa Musudan sau khi thất bại trong vụ thử tương tự vào ngày sinh nhật của cố lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành”, Yonhap dẫn nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, tên lửa đạn đạo mới dường như đã được Bình Nhưỡng di chuyển đến bệ phóng gần thành phố Wonsan trên bờ biển Nhật Bản.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiều lần cảnh báo việc CHDCND Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không từ bỏ kế hoạch trên, đồng thời nhấn mạnh tới các mối đe dọa của Mỹ và Hàn Quốc đối với an ninh Triều Tiên. 

Hiện giới chức Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động hạt nhân của chính quyền Triều Tiên, và tin rằng, trong tương lai gần CHDCND Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá