Hàn Quốc: Triều Tiên sở hữu 1.000 máy bay không người lái

TPO - Các chuyên gia của Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hiện đang sở hữu khoảng 1.000 máy bay không người lái, khả năng được sử dụng vào mục đích do thám, Dailymail đưa tin hôm 29/3.

Đội máy bay không người lái của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Đội máy bay không người lái của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Triều Tiên đang tập trung phát triển máy bay không người lái để tăng cường lực lượng không quân và khả năng trinh sát, ông Chung Ku Youn, nhà nghiên cứu tại Viện Thống nhất Hàn Quốc cho biết trong một báo cáo.

“Lực lượng không quân Triều Tiên đang kém hơn Hàn Quốc vì thiếu vệ tinh quân sự khiến Bình Nhưỡng gặp khó khăn khi do thám”, báo cáo nêu rõ..

Hàn Quốc: Triều Tiên sở hữu 1.000 máy bay không người lái - ảnh 1 Một máy bay không người lái của Triều Tiên rơi trên núi Samcheok, Hàn Quốc năm 2014.
Ông Chung cũng cảnh báo rằng Triều Tiên có thể sử dụng máy bay không người lái cho mục đích tấn công bằng cách trang bị thêm vũ khí sinh học hoặc hóa học.  

Theo báo cáo năm 2016 của Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên được cho là có khoảng 25 chất độc hóa học bao gồm 6 chất độc thần kinh như sarin, VX và 13 loại mầm bệnh có thể được sử dụng làm vũ khí sinh học như bệnh than và clostridium botulinum.

Theo Dailymail, Triều Tiên chưa kí vào Công ước Vũ khí Hóa học nhưng đã kí Công ước Vũ khí Sinh học năm 1987.

Hàn Quốc: Triều Tiên sở hữu 1.000 máy bay không người lái - ảnh 2 Một chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên rơi ở Paju, Hàn Quốc năm 2014. Bên trong máy bay là hình ảnh phủ Tổng thống Hàn Quốc ở Seoul.
Theo hãng tin Yonhap, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu phát triển máy bay không người lái mang tên Banghuyn từ đầu những năm 1990.

Phía Hàn Quốc cho rằng, máy bay không người lái của Triều Tiên có thể đạt vận tốc 160km/h và có tải trọng 20- 25kg.

Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng