Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tập trận chung

TPO- Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận chung thường niên vào tháng tới, theo Bộ Tư lệnh Lực lượng Kết hợp Hoa Kỳ (CFC).

Hình ảnh từ cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn vào tháng 6 vừa qua tại tỉnh Chung Cheong của Hàn Quốc
Hình ảnh từ cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn vào tháng 6 vừa qua tại tỉnh Chung Cheong của Hàn Quốc

Cuộc tập trận mang tên “Người bảo vệ Tự do Ulchi” dự kiến diễn ra từ 20 đến 31-8, nhằm tăng cường khả năng linh hoạt của hai nước đồng minh, CFC cho hay.

Tướng James D. Thurman, chỉ huy CFC nói: “Cuộc tập trận sẽ dựa trên những tình huống thực tế và đào tạo hai đội quân đồng minh các nghiệp vụ cần thiết”.

CFC cũng đưa ra thông báo tới Triều Tiên về cuộc tập trận này và cho hay sự kiện không vì mục đích khiêu khích. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho hay các quan sát viên của nhiều quốc gia khác sẽ tham gia giám sát cuộc tập trận.

“Cuộc diễn tập Người bảo vệ Tự do Ulchi được thực hiện theo tinh thần của hiệp ước ngày 1-10-1953, hiệp ước Quốc phòng hai nước Mỹ-Hàn và hoàn toàn phù hợp với hiệp ước đình chiến”, tuyên bố nói thêm rằng sự kiện cũng sẽ “làm nổi bật quan hệ quân sự, cam kết và tình hữu nghị lâu dài” giữa hai nước đồng minh.

Theo hãng tin Yonhap, 56.000 lính Hàn Quốc và khoảng 30.000 lính Mỹ, trong đó 3000 lính Mỹ từ Mỹ và các căn cứ lân cận vùng Thái Bình Dương sẽ tham gia vào cuộc tập trận này. Bên cạnh đó, khoảng 440.000 người Hàn Quốc và chính quyền địa phương cũng sẽ có mặt trong các cuộc diễn tập chống khủng bố mà ngăn chặn thảm họa.

Phan Yến
Theo Chinadaily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá