Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên

TPO - Quan chức y tế Hàn Quốc vừa xác nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Zika có nguồn gốc từ Nam Mỹ, làm dấy lên lo ngại loại virus có thể gây ra dị tật bẩm sinh này sẽ lan rộng trong cả nước.

Hành khách đi qua một cảm biến kiểm tra sốt tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul.
Hành khách đi qua một cảm biến kiểm tra sốt tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul.

Tại buổi họp báo ngày 22/3, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (CDCP) cho biết, bệnh nhân nhiễm Zika là nam giới, 43 tuổi, từng tới Brazil du lịch trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.

Theo CDCP, bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu nhiễm bệnh ngày 16/3 sau khi về nước được khoảng 5 ngày. Người nhà đưa bệnh nhân đến điều trị bệnh viện ở thành phố Gwangiu, cách thủ đô Seoul hơn 300km.

“Bệnh nhân đang phục hồi dần, không cần phải cách ly. Phía bệnh viện sẽ theo dõi chặt chẽ, kiểm tra kỹ lưỡng bệnh nhân, cũng như xét nghiệm cho vợ bệnh nhân để ngăn chặn dịch bệnh lây lan”, một quan chức cho biết.

Hiện, CDCP đang duy trì tình trạng báo động ở mức “chú ý”, tức là ở Hàn Quốc, virus Zika ít truyền nhiễm và tỷ lệ tử vong tương đối thấp.

Dịch Zika bắt đầu bùng phát tại các nước Nam Mỹ, nhất là Brazil, từ năm 2015. Hiện gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Cho đến nay, chưa có vaccine hay thuốc đặc trị virus Zika. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus Zika là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ, đau khớp và phát ban.

Theo Yonhapnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng