Hàng chục bệnh nhân nhiễm Ebola bị mất tích

TPO - Hãng tin BBC hôm nay dẫn nguồn tin chính phủ Liberia đưa tin, 17 bệnh nhân nhiễm virus chết người Ebola đã mất tích sau khi một trung tâm cách ly ở ngoại ô thủ đô Monrovia, Liberia bị tấn công.

Đại dịch Ebola đang hoành hành ở Tây Phi
Đại dịch Ebola đang hoành hành ở Tây Phi

Chính quyền vẫn đang tích cực tìm kiếm 17 bệnh nhân này. Hôm qua, 18/8, Bộ trưởng Thông tin Liberia Lewis Brown cho biết, 17 trong số 37 bệnh nhân trong trung tâm cách ly vẫn chưa được tìm thấy.

Ông cho biết, chính quyền đang cố gắng tìm kiếm những người này và ông tự tin cho rằng họ sẽ quay trở lại trung tâm.

Ông nói: “Hầu hết những người đến trung tâm đều là tự nguyện. Do vậy, tôi nghĩ rằng họ vẫn muốn ở lại trung tâm nhưng họ buộc phải rời khỏi đây vì những kẻ phá hoại và cướp bóc. Do đó, tôi khá chắc chắn là họ sẽ trở lại”.

Các quan chức nước này cho biết, vụ tấn công hôm 16/8 thể hiện những bất ổn ngày càng gia tăng ở Liberia trong bối cảnh số người thiệt mạng do Ebola vẫn đang tăng cao.

Liberia có hơn 400 trường hợp tử vong do Ebola cho đến nay, đây là con số cao nhất trong số các nước Tây Phi đang bị nạn dịch này hoành hành. Nạn dịch chết người Ebola lan rộng từ Guinea đến Liberia, Sierra Leone và Nigeria khiến ít nhất 1.145 người thiệt mạng.

Trong khi đó Guinea đang đẩy mạnh các biện pháp vệ sinh dọc biên giới với Liberia và Sierra Leone nhằm ngăn chặn những người bị nhiễm Ebola xâm nhập hoặc rời khỏi đất nước.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá