Trung Quốc

Hàng chục dâm quan bị kiều nữ quay clip sex rồi tống tiền

TPO - Toà án Trung Quốc mới đây vừa đưa ra xét xử một nhóm "nữ quái", chuyên quan hệ tình dục với các quan chức địa phương rồi lén quay clip sex để tống tiền.

Lôi Chính Phú trong phiên xét xử năm 2013
Lôi Chính Phú trong phiên xét xử năm 2013

Trong vòng 3 năm, đã có tới 55 quan chức địa phương ở Trung Quốc vì hám của ngọt đã bị nhóm "nữ quái" này cho vào bẫy. 

Tuy nhiên, chỉ 1 trong số 55 nạn nhân khai báo với cảnh sát sau khi bị bắt vào hồi năm 2010-2013. Số còn lại chấp nhận chi tiền để mua sự im lặng. Nạn nhân là cán bộ địa phương của 10 thành phố, bao gồm Hành Dương, Sâm Châu...

Tổng số tiền nhóm nữ quái trên cưỡng đoạt của các quan chức địa phương lên tới 2,5 triệu NDT.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhóm tội phạm này, gồm 5 người, cư ngụ ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, là thành viên của một băng đảng gồm 12 tên. 

Thủ đoạn nhóm này sử dụng là giấu máy quay phim trong túi xách. Một số được giao trách nhiệm quan hệ với các quan chức, và cảnh "mây mưa" sẽ được ghi lại, sao ra băng đĩa.

Các quan chức địa phương chỉ mải mê quan hệ mà không biết đã rơi vào bẫy cho đến khi nhận được đoạn phim "sex" trong đó mình đóng vai "nhân vật chính".

Cả 5 đã bị đưa ra xét xử trong một phiên xử kín ở thành phố Hành Dương với tội danh tống tiền. Giới chức Trung Quốc giữ kín danh tính các nạn nhân, nhưng tờ Tin tức Bắc Kinh cho hay, đã có gần 10 quan chức bị sa thải sau.

Vụ việc này được mô tả là tương tự như vụ Lôi Chính Phú, cựu Bí thư Quận uỷ Bắc Bội, thành phố Trùng Khánh, bị bắt năm 2013 vì tội danh tham nhũng sau khi đoạn clip sex khi cảnh quan hệ của quan chức này lộ trên mạng. 

Lôi sau đó bị phạt 13 năm tù vì tội nhận hối lộ, còn người phụ nữ tống tiền Lôi cũng chịu án 2 năm tù treo cho tội danh tống tiền.

SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá