Hàng chục người chết vì vỡ đập tại Jakarta

TPO - Sáng sớm nay, một đập chắn nước ở ngoại ô Thủ đô Jakarta, Indonesia bất ngờ bị vỡ khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích.

Các nhân chứng cho biết, khối nước khổng lồ từ con đập bị vỡ đã nhấn chìm khoảng 400 ngôi nhà trong khu công nghiệp đông dân Cirendeu, quận Tangerang. Một số người miêu tả, khối nước ập xuống “như một cơn sóng thần”. Sự cố xảy ra khi nhiều người còn đang ngủ say nên không kịp trở tay.

Theo người phát ngôn Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia Supriyadi Kardono, hàng trăm cư dân phải sơ tán khỏi nơi ở và dựng lều tạm tại trường Đại học Muhammadiyah.

Hiện chưa rõ lý do khiến đập vỡ nhưng một quan chức cho biết trước khi sự cố xảy ra, nước trong hồ Situ Gintung (dùng cho mục đích tưới tiêu) đằng sau đập đã trở nên quá đầy sau nhiều giờ mưa to.

Tới thời điểm này, ít nhất 54 người đã thiệt mạng, 36 người bị thương và hàng chục người khác mất tích. Con số nạn nhân có thể còn gia tăng.

Truyền hình Indonesia chiếu cảnh lực lượng cứu hộ lội qua nước sâu và đưa nhiều thi thể ra khỏi đống bùn đất. Cứu hộ phải sử dụng thuyền để tiếp cận những người còn mắc kẹt trên mái nhà giữa “biển” nước.

Cứu hộ tìm nạn nhân trong bùn đất

Nhiều cư dân tại Tangerang rơi vào cảnh sống tạm bợ

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá