Trung Quốc:

Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển

TPO - Tính riêng trong ngày 28/1 (tức ngày đầu tiên của năm mới Đinh Dậu), các địa điểm thăm quan tại Trung Quốc đã thu hút tổng cộng 50,5 triệu khách thăm quan. Sang ngày 29/1, lượng khách đã tăng lên tới 65,2 triệu.

Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 1 Đối với người Trung Quốc, Tết Nguyên đán không chỉ là dịp quây quần bên người thân và gia đình, mà còn là dịp để cùng nhau xuống phố du xuân, đi lễ chùa.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 2 Chỉ tính riêng trong ngày 28/1 (tức ngày đầu tiên của năm mới Đinh Dậu), các địa điểm thăm quan tại Trung Quốc đã thu hút tổng cộng 50,5 triệu khách thăm quan.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 3 Sang ngày 29/1, lượng khách đi du xuân đã tăng lên tới 65,2 triệu, cao hơn năm ngoái 14,7%.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 4
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 5 Khu du lịch hồ Tây tại thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán.Trong ngày 28/1, khu du lịch này đã thu hút tới 500.000 lượt khách .
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 6
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 7 Dòng người chen chúc thăm quan thắng cảnh hồ Tây.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 8
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 9 Du khách xếp hàng chờ lên cáp treo tại Trùng Khánh.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 10
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 11 Bãi biển Tam Á (thuộc đảo Hải Nam) đông đúc trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển - ảnh 12

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng