Hàng chục xe tăng bắn phá tại Syria

TPO - Hôm nay, 26 - 9, tình hình chính trị tại Syria lại nóng lên khi hàng chục xe tăng của lực lượng ủng hộ tổng thống Assad kéo vào trung tâm thị trấn al- Rastan, bắn phá khiến người dân hỗn loạn.

Hàng chục xe tăng bắn phá tại Syria

Mặc dù thời gian vừa qua, thủ đô Damascus và tỉnh Homs trở thành điểm nóng của các cuộc đàn áp nhưng trong những ngày gần đây, tình hình đã lắng xuống. Cuộc tấn công của khoảng 60 xe tăng và xe bọc thép vào cư dân al-Rastan sáng nay đã làm nóng lại tình hình bất ổn ở quốc gia này.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, tính đến nay, hơn 2.700 người thiệt mạng trong các cuộc đàn áp của quân chính phủ - những người ủng hộ tổng thống Asssad.

Trong ngày 25-9, 12 người tại Qusseir thuộc tỉnh al-Rastan thiệt mạng. Các nhà báo quốc tế đã bị lực lượng quân đội ngăn chặn không cho đi sâu vào tỉnh al-Rastan.

Theo thông tin từ bên ngoài thủ đô Damascus, hiện tổng thống Assad vẫn được lực lượng ủng hộ hỗ trợ mạnh mẽ. Đây là lý do khiến các vụ đàn áp ngày càng dày đặc và số người thiệt mạng tăng lên.

Liên minh Châu Âu và Mỹ tiếp tục kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra lệnh trừng phạt về chế độ thống trị tại Syria.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng