Hàng không Anh đề nghị nhân viên làm việc không lương

TPO - Người phát ngôn hãng hàng không Anh British Airways ngày 16/6 cho biết, hãng này đang đề nghị hàng ngàn nhân viên làm việc không lương trong một tháng.

Hãng British Airways đề nghị nhân viên đi làm không lương. Ảnh: Getty Images.

Trong một thư điện tử gửi đến tất cả các nhân viên của hãng, British Airways đề nghị mỗi người nghỉ không lương từ một đến bốn tuần, hoặc có thể đi làm nhưng không nhận lương. Hiện nay, hãng hàng không này thuê hơn 40.000 nhân viên tại Anh.

Tháng trước, British Airways công bố mức thua lỗ lên tới 400 triệu bảng (khoảng 656 triệu USD). Trong khi đó, các nhà lãnh đạo British Airways tuyên bố “hoàn toàn chưa thấy bất cứ dấu hiệu phục hồi nào” trong ngành công nghiệp hàng không.

“Tôi làm việc 30 năm trong ngành công nghiệp này nhưng chưa từng thấy điều tương tự trong quá khứ. Cho đến nay, đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất ngành công nghiệp hàng không phải đối mặt” - Giám đốc điều hành British Airways Willie Walsh nói.

Tuy nhiên, người phát ngôn của một trong những nghiệp đoàn lớn nhất nước Anh bác bỏ đề nghị làm việc không lương trong vòng một tháng của British Airways. “Thật dễ dàng cho Willi Walsh khi ông ta làm việc miễn phí” - Ciara Naidoo, người phát ngôn của nghiệp đoàn nói.

Nghiệp đoàn của hãng hàng không này cho rằng, lời đề nghị này như một yêu cầu “nghỉ hoặc đi làm không lương”, mà cơ hội được đi làm trở lại dường như rất thấp.

Theo các chuyên gia quốc tế, hiện nay, hầu hết các hãng hàng không lớn trên thế giới đều vướng khó khăn vì lượng khách đi máy bay sụt giảm do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế trong khi giá nhiên liệu lại không ngừng gia tăng.

Một yếu tố khác mà British Airways cũng nhưng các hãng hàng không truyền thống khác đang gặp phải là xu hướng phát triển mạnh mẽ của các hãng hàng không giá rẻ thu hút khách đi máy bay.

Linh Huy
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá