Hàng không Pháp “dè chừng” hành khách béo phì

TPO - Hãng hàng không Air France của Pháp vừa thông báo về việc áp dụng quy định mới, theo đó, những hành khách béo phì sẽ phải trả tiền 2 ghế ngồi, thậm chí còn có thể không được phép lên máy bay vì “những lý do an toàn”.

Ảnh: BBC

“Những hành khách béo phì sẽ được chúng tôi đề nghị trả tiền cho hai ghế cạnh nhau. Với ghế ngồi thứ hai, họ sẽ phải trả 75% giá tiền của ghế thứ nhất”, phát ngôn viên của Air France – bà Monique Matze cho biết.

“Quyết định này được đưa ra vì những lý do an toàn. Chúng tôi muốn đảm bảo chắc chắn rằng, ghế tựa có thể nâng lên, hạ xuống dễ dàng và tất cả các hành khách phải thắt dây an toàn”.

“Tuy nhiên, quy định tính thêm tiền ghế thứ 2 với những hành khách ngoại cỡ sẽ chỉ được áp dụng đối với các chuyến bay đã được đặt kín chỗ. Hành khách sẽ được hoàn tiền nếu chuyến bay họ đăng ký vẫn còn nhiều ghế trống”, bà Matze cho biết thêm.

Tại Anh, hãng hàng không British Airways không quy định bắt buộc với hành khách “thừa cân” mà chỉ khuyên họ nên đặt hai chỗ ngồi cho ... thoải mái.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá