Hàng loạt chuyến bay phải hạ cánh vì máy bay không người lái

Hàng loạt chuyến bay đến và rời sân bay Gatwick phải hạ cánh hoặc thay đổi lộ trình, trong khi nhiều hành khách bị trễ chuyến.

Hành khách bị trễ chuyến sau sự cố ở sân bay Gatwick hôm 19/12. Ảnh: BBC.
Hành khách bị trễ chuyến sau sự cố ở sân bay Gatwick hôm 19/12. Ảnh: BBC.

"Sau các báo cáo về hai máy bay không người lái bay qua sân bay Gatwick, chúng tôi buộc phải tạm dừng các chuyến bay để điều tra sự cố", thông báo đêm 19/12 của sân bay Gatwick, phía nam thủ đô London, Anh cho biết, theo UPA. Theo luật pháp Anh, máy bay không người lái không thể bay gần máy bay, sân bay hoặc bay trên độ cao 122 m.

Sự cố buộc sân bay Gatwick phải yêu cầu nhiều chuyến bay hạ cánh. Những chuyến bay đến Gatwick được chuyển hướng tới các thành phố khác trên khắp đất nước. Hành khách chờ bay đối mặt với sự chậm trễ kéo dài khi chỉ còn cách lễ Giáng sinh vài ngày.

"Chúng tôi xin lỗi những hành khách bị ảnh hưởng sau sự cố nhưng an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", thông báo của sân bay nêu thêm. Đường băng mở cửa trở lại vào sáng nay nhưng hành khách vẫn bị hoãn chuyến, trong khi các hãng hàng không thông báo đã "cập nhật lịch trình bay". Cảnh sát hạt Sussex đang điều tra sự cố.

Hàng loạt chuyến bay phải hạ cánh vì máy bay không người lái - ảnh 1 Các máy bay trên đường băng sân bay Gatwick. Ảnh: iTV

Gatwick là sân bay lớn thứ hai ở London, sau Heathrow, và là sân bay tất bật thứ tám ở châu Âu. Gatwick phục vụ hơn 228 điểm đến tại 74 quốc gia với 45 triệu hành khách mỗi năm.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá