Hàng loạt giáo sĩ Hồi giáo Anh kết hôn với bé gái 12 tuổi

TPO – Một cuộc điều tra tại Anh mới đây cho thấy, nhiều giáo sĩ Hồi giáo nước này sẵn sàng kết hôn với các cô dâu “nhí” 12 tuổi.

Hàng loạt giáo sĩ Hồi giáo Anh kết hôn với bé gái 12 tuổi

> Cha mẹ dựng lều cho con gái làm ‘chuyện ấy’

Đường đến hôn nhân

Theo Dailymail, để được kết hôn với những cô dâu nhí, các giáo sĩ đã tiếp cận với bố mẹ để của các em từ khi các em mới đi học. Các giáo sĩ Hồi giáo tìm cách mọi cách thuyết phục cha mẹ các em rằng không nên để con gái họ kết hôn theo lối sống phương Tây.

Những đám cưới của các giáo sĩ Hồi giáo Anh với các cô dâu
Những đám cưới của các giáo sĩ Hồi giáo Anh với các cô dâu "nhí" phải tuyệt đối giữ bí mật.

Tất nhiên, khi được sự chấp nhận của các bậc phụ huynh, đám cưới của giáo sĩ Hồi giáo và cô dâu tý hon sẽ được tổ chức một cách kín đáo.

Theo Imam Mohammed Kassamali – thành viên của Trung tâm Hồi giáo Peterborough, Anh cho biết tất cả các buổi lễ thành hôn của các giáo sĩ Hồi giáo phải được giữ bí mật tuyệt đối.

“Tôi nghĩ rằng, các cô gái nên được gả làm vợ càng sớm càng tốt” – ông cho hay.

Theo Luật Hồi giáo Sharia, việc giáo sĩ Hồi giáo đều được phép kết hôn với những bé gái dưới 15 tuổi. Theo luật này, các bé gái sẽ dậy thì khi ở nhà chồng, như vậy sẽ là dấu hiệu tốt để cho chồng hiểu về tâm sinh lý của các em hơn.

Một vấn đề đáng nói ở đây là nếu các bé gái lên tiếng với cơ quan chức năng, các em sẽ phải tự chịu lấy hậu quả và “người chồng” sẽ được xem như không liên quan.

Luật Sharia khuyến khích các đôi “vợ chồng” mới cưới nên trì hoãn việc quan hệ tình dục, có thể chờ đến lúc cơ thể bé gái phát triển toàn diện.

Abdul Haque, một lãnh tụ Hồi giáo đã nghỉ hưu cho biết, nếu các bậc phụ huynh đã nhất trí gả con gái cho các giáo sĩ Hồi giáo nhưng con gái phản đối thì các bậc phụ huynh sẽ bị bắt giam.

Trong trường hợp “cô dâu” đã về nhà chồng mà vẫn than phiền rằng đây là cuộc hôn nhân sắp đặt thì bố mẹ cô cũng bị bắt giam.

Luật Hồi giáo -Tảo hôn là hợp pháp ?

Ông Abdul Haque cho biết, hầu hết các giáo sĩ Hồi giáo đều kết hôn với các cô bé dưới 12 tuổi. Thậm chí, trước đây một nhà tiên tri Muhammad đã kết hôn với một bé gái bảy tuổi.

Nhà thờ diễn ra lễ thành hôn của giáo sĩ Hồi giáo với các bé gái
Nhà thờ diễn ra lễ thành hôn của giáo sĩ Hồi giáo với các bé gái.

Luật Hồi giáo khẳng định, việc kết hôn với các bé gái dưới 12 tuổi hoàn toàn là hợp pháp. Điều này hoàn toàn trái ngược với luật pháp Anh – chỉ được phép kết hôn khi cả hai đã trên 16 tuổi.

Theo số liệu của Đơn vị giám sát hôn nhân cưỡng bức của Anh thành lập năm 2005, trong năm 2011, đơn vị này đã xử lý 1.468 trường hợp vi phạm luật hôn nhân, trong đó có 205 trường hợp kết hôn với bé gái dưới 15 tuổi.

Ông Farooq Murad, thành viên của Hội đồng Hồi giáo Anh đã lên tiếng phản đối tệ nạn này: “Dựa trên cơ sở pháp luật quốc gia, chúng tôi mạnh mẽ phản đối tình trạng các giáo sĩ Hồi giáo kết hôn với các các bé gái chưa đủ tuổi lập gia đình. Luật Sharia của người Hồi giáo đã đi ngược với những nguyên tắc luật pháp quốc gia. Hiện nay, điều này thực sự đang gây tranh cãi”.

Bộ Nội vụ Anh cho biết: “Tình trạng tảo hôn của người Hồi giáo là hoàn toàn không thể chấp nhận. Nhận thức sai lệch về văn hóa và chính trị của người Hồi giáo sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Tình trạng này cần ngăn chặn kịp thời”.

Theo số liệu điều tra đăng tải trên Sun Times, trong số 8.000 trường hợp vi phạm luật hôn nhân mỗi năm, có khoảng trên 1.000 trường hợp vi phạm khi kết hôn với các bé gái dưới 15 tuổi. Tình trạng này xảy ra trong nhiều năm qua song vẫn chưa được lên tiếng chấm dứt.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá