DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Hàng loạt trẻ mẫu giáo ngộ độc, bị bắt uống thuốc

TP - Ngày 21/3, giới chức tỉnh Vân Nam thông báo, 32 học sinh Trường Mẫu giáo Jiajia, huyện Qiubei phải nhập viện chiều 19/3 vì ngộ độc thực phẩm chứa chất độc, trong đó 2 bé gái 4 tuổi đã tử vong, 5 em thập tử nhất sinh đã qua cơn nguy kịch.

Hàng loạt trẻ mẫu giáo ngộ độc, bị bắt uống thuốc

Quan chức địa phương nói rằng, các em bị ngộ độc tetramine - thuốc chuột bị cấm sử dụng. Các nhà điều tra tìm thấy chất độc thần kinh này trong bim bim mà một học sinh mang tới trường và cho các bạn cùng ăn, ông Zhao Minjian, quan chức phụ trách thông tin - truyền thông của huyện Qiubei, nói.

* Ngày 18/3, hiệu trưởng và hiệu phó Trường Mẫu giáo Xingang ở thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc bị bắt vì cho học sinh uống thuốc phòng chống sốt một cách trái phép. Hai người này đã thừa nhận cho học sinh dùng thuốc không kê đơn và các loại vitamin nhằm tăng sức đề kháng để các em không nghỉ học (học sinh nghỉ học ảnh hưởng doanh thu của trường).

Nhiều phụ huynh báo cáo rằng, học sinh thường xuyên phải uống thuốc tại trường, sau đó bị đau bụng, ngứa, nôn, chóng mặt, rối loạn nhịp tim.

Trước vụ việc ở Hồ Bắc vài ngày, hiệu trưởng, người đại diện pháp lý và bác sĩ một số trường mẫu giáo ở tỉnh Thiểm Tây và Cát Lâm cũng bị bắt vì cho học sinh uống thuốc không kê đơn để các em đến lớp thường xuyên.

Theo Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng