Hàng ngàn con giun trong dạ dày bé gái 16 tháng tuổi

Các bác sĩ ở Paraguay đã thực sự bị sốc sau khi phát hiện thấy một số lượng lớn loài sinh vật ký sinh bên trong cơ thể cô bé người Nam Mỹ. Đây là một ca xảy ra ở một ngôi làng cách thủ đô Asuncion 250km.

Loài sinh vật ký sinh trong cơ thể cô bé (ảnh: Pravda)

Hàng ngàn con giun đã được lấy ra khỏi dạ dày và ruột của một bé gái 16 tháng tuổi.

Bác sĩ cho biết những con giun được lấy ra từ ruột cô bé là những loài sinh vật ký sinh Nematoda.

Ông kể: “Những sinh vật ký sinh kia đều đã chết khi chúng tôi phát hiện thấy chúng. Đứa trẻ hình như đã được đưa vào phòng cấp cứu và đã uống một liều cao thuốc tẩy giun sán.

Tuy nhiên, bởi vì có hàng ngàn con giun trong khi dạ dày của cô bé lại quá nhỏ nên xác của chúng lấp đầy ruột cô bé. Và nếu không phẫu thuật, chắc chắn cô bé sẽ chết”.

Theo lời kể của ông cô bé: “Đứa cháu nhỏ bé của tôi không thể nói được với người trong nhà là nó đang đau thế nào. Nó đã bị sốt rất cao nên chúng tôi đã đưa nó đến nhiều trung tâm y tế nhưng đều bị từ chối”.

Phát biểu với các nhà báo, Giám đốc bệnh viện địa phương, ông Hugo Medina cho biết ông chưa từng gặp trường hợp nào trong cơ thể nhỏ bé lại chứa được nhiều giun như vậy.

Hiện tại, cô bé vẫn đang trong tình trạng cần theo dõi đặc biệt, tuy nhiên theo bác sĩ, cô bé có khả năng sẽ được cứu sống.

Theo Nguyệt Mai
VTV/Pravda

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá