Hàng ngàn công nhân Indonesia biểu tình đòi tăng lương

TPO - Hàng ngàn công nhân Indonesia đã đổ xuống đường biểu tình tại thủ đô Jakarta (Indonesia) đòi tăng lương sau khi Tổng thống Joko Widodo thông báo tăng giá xăng dầu lên 30% hồi tháng trước.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo Bloomberg, ước tính khoảng 10.000 công nhân đã tụ tập đổ xuống đường tại trung tâm thủ đô Jakarta. Những người này hầu hết là các công nhân từ các khu công nghiệp tại Jakarta. Họ vẫy cờ, lắng nghe các bài phát biểu từ các lãnh đạo công đoàn.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi Tổng thống Widodo (hay còn biết đến là Jokowi)  nhậm chức hôm 20/10. Tháng trước, ông Widodo ra thông báo tăng giá xăng dầu lên 30%. Quyết định này vấp phải sự phản đối của đông đảo người dân.  

“Chúng tôi muốn ở đây cho tới tận khi cảnh sát buộc phải giải tán. Chúng tôi muốn gặp ông Jokowi để nói về mức lương”, Dedi Hartono, một đại diện của Hội đồng Lương Jakarta tuyên bố.

Ngoài ra, theo ông Hartono, các công đoàn công nhân cũng đang biểu tình đòi lương hưu bắt buộc, cải thiện bảo hiểm y tế và

Tháng trước, Thống đốc Jakarta Basuki Tjahaja Purnama đã thông báo tăng mức lương tối thiểu lên 2,7 triệu rupiah (khoảng 219 USD)/tháng. Tuy nhiên, các công đoàn đòi mức lương phải tăng lên ít nhất 3 triệu rupiah.

Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá