Hàng ngàn cư dân London hỗn loạn đi sơ tán

TPO - Ngày 24/6, hàng ngàn cư dân đang sống trong hơn 250 căn hộ tại các tòa chung cư cao tầng ở London đã phải đi sơ tán khi kết quả điều tra cho thấy, hơn 60 tòa chung cư ở London đều không được kiểm tra an toàn cháy nổ.

Một cuộc tìm kiếm pháp y đầy đủ  tại tòa nhà Grenfell có thể kéo dài đến cuối năm. Ảnh: Daily Mail
Một cuộc tìm kiếm pháp y đầy đủ tại tòa nhà Grenfell có thể kéo dài đến cuối năm. Ảnh: Daily Mail
Sau sự cố hỏa hoạn ở tòa chung cư Grenfell, các cơ quan phòng cháy nổ và bảo hiểm của London đã nhanh chóng tiến hành điều tra an toàn cháy nổ tại hơn 60 tòa chung cư tại London và cho kết quả giật mình: Tất cả các tấm ốp ngoài của các tòa nhà này đều được ốp tấm nhựa tương tự tòa nhà Grenfell và không được kiểm tra an toàn cháy nổ.
Ông Sajid Javid, Bộ trưởng chính quyền địa phương cho biết: "Tất cả những người chủ và các dịch vụ cứu hỏa, cứu hộ đã được cảnh báo về kết quả điều tra này".
 Ngoài ra, cuộc kiểm tra cũng cho thấy bốn tòa tháp ở Chalcots Estate ở Camden, bắc London có nguy cơ cháy nổ cao hơn ở lớp vỏ bọc, cửa chống cháy, đường ống dẫn khí và cách điện.
Chính quyền địa phương xác định rằng, những cư dân tòa nhà này cần phải sơ tán. Ngay lập tức, một cuộc di tản hỗn loạn đã diễn ra.  Chỉ hơn 200 người "cố thủ" trong khi hàng ngàn cư dân sống trong 650 căn hộ đã được sơ tán vào ngày 24/6.
 Phát ngôn viên của cộng đồng và cơ quan chính quyền địa phương cho biết, mỗi địa phương sẽ tùy tình hình của mình để quyết định sơ tán người dân khỏi các tòa nhà này.
 Hiệp hội Bảo hiểm của Anh cho biết, họ đã cảnh báo về những rủi ro gây ra bởi những tấm nhựa ốp ngoài tòa nhà tới chính quyền địa phương nhưng không nhận được hồi âm.

SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá