Hàng ngàn nghi can khủng bố đang ở Anh

TP - Ngày 11/10, thị trưởng London Boris Johnson bày tỏ lo lắng trước sự đe dọa ngày càng lớn của những phần tử Hồi giáo cực đoan. Ông cho rằng, có tới hàng ngàn nghi can khủng bố ở Anh đang được các lực lượng an ninh giám sát chặt chẽ.

Hai nữ sinh của trường Holland Park được cho là quyên tiền cho bọn khủng bố
Hai nữ sinh của trường Holland Park được cho là quyên tiền cho bọn khủng bố

Theo ông, mối đe dọa này không chỉ đến từ những người trở về từ Syria, mà cả trong hàng ngũ quân nhân hiện nay. Trong khi đó, cảnh sát cảnh báo rằng, đồng phục cảnh sát rất dễ trở thành mục tiêu của bọn khủng bố.

Ông thị trưởng London nhấn mạnh, mối đe dọa từ các phần tử Hồi giáo cực đoan ngày càng lớn hơn nhiều so với những gì các quan chức thừa nhận. Người ta tin rằng, mối đe dọa lớn đến từ khoảng 500 chiến binh Hồi giáo hiện đang di chuyển từ Anh tới Syria và Iraq để gia nhập đội quân của Nhà nước Hồi giáo hoặc Al Qaeda. Một nửa trong số đó đã trở lại nước Anh.

Ngoài ra, người ta vừa phát hiện ra 6 cựu học sinh của một trường học ở Anh, trường Holland Park đã gia nhập vào đội quân IS. Trường này là nơi qui tụ học sinh con nhà giàu theo học. Các tòa nhà trong trường được xây đẹp như khách sạn.

Ba trong số 6 cựu học sinh của trường được cho là đã bị giết chết trong cuộc chiến chống IS ở Syria, một người trong số đó được cho là đã lấy trộm tiền để gây quĩ cho bọn khủng bố.

Người thứ 5 được cho là đang chiến đấu trong một nhóm Hồi giáo nào đó ở Syria. Người thứ 6 được cho là đã lén lút mang tiền mặt tới cho bọn khủng bố.

Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá