Hàng ngàn người biểu tình ủng hộ người Kurd tại Kobani

TPO - Ngày 1/11, hàng ngàn người ở khắp các nước châu Âu đã đổ xuống các đường phố lớn biểu tình, nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Kurd tại thị trấn Kobani, Syria, bị vây hãm bởi lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hơn 6 tuần qua.

Người Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình ủng hộ người Kurd ở Kobani
Người Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình ủng hộ người Kurd ở Kobani

Theo RT, tại Anh, hàng trăm người đã tập trung tại quảng trường Trafalgar ở thủ đô London để thể hiện sự ủng hộ người Kurd tại Kobani và lên án IS. Họ vẫy cờ của người Kurd và hô vang các khẩu hiệu "Đả đảo IS" hay "Không được đụng đến Kobani".

Cuộc diễu hành ở trung tâm London có quy mô lớn nhất tại Anh và được tổ chức bởi cộng đồng người Kurd sinh sống trên khắp nước Anh.

"Mục đích của sự kiện ở London để cho thế giới và quan trọng hơn là người Kobani biết rằng chúng tôi luôn ở bên họ", một tuyên bố từ ban tổ chức cho biết.

Trong khi đó, tại Italia, hàng trăm người khác tập trung tại Turin nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Kobani và mang biểu ngữ "giải phóng Kobani", "tiêu diệt IS".

Hàng ngàn người cũng đổ xuống đường phố Berlin, Hamburg (Đức) vẫy cờ, giơ biểu tượng chiến thắng "chữ V" bằng ngón tay và liên tục hô vang các khẩu hiệu kêu gọi hòa bình, ủng hộ người Kurd.

Các đường phố ở thủ đô Paris, Pháp cũng tràn đầy người biểu tình mang theo các biểu ngữ "hỗ trợ kháng chiến" và "bảo vệ Kobani."

Hàng ngàn người biểu tình đã tập trung ở các thành phố lớn của Australia, bao gồm Sydney và Melbourne và mang khẩu hiệu "tấn công IS", "Thổ Nhĩ Kỳ hãy giúp đỡ".

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 1.000 người ủng hộ người Kurd đã tham gia vào một cuộc diễu hành ở trung tâm Istanbul. 

Họ giơ cao hình ảnh những chiến binh người Kurd tại Syria đã thiệt mạng trong cuộc chiến chống IS và hộ vang khẩu hiệu “Kobani sẽ là mồ chôn IS”.

Trong khi đó, tại Diyarbakir, thành phố có dân số người Kurd đông đảo nhất ở thổ Nhĩ Kỳ, 15.000 người đã tham gia biểu tình, đồng loạt giơ cao tay theo hình chữ V để thể hiện rằng người Kurd sẽ chiến thắng IS.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá