Hàng ngàn người Mỹ phải sơ tán vì bão tuyết

TPO- Người dân ở ba bang New Jersey, New York và Connecticut được lệnh khẩn trương sơ tán vì những trận mưa lớn kèm tuyết rơi dự kiến sẽ kéo dài trong hai ngày giữa tuần này.

Tuyết phủ tên những chiếc xe hơi ở New Jersey hôm 7-11
Tuyết phủ tên những chiếc xe hơi ở New Jersey hôm 7-11

Trong khi hậu quả của siêu bão Sandy vẫn chưa được khắc phục thì hàng ngàn người ở Đông Bắc Mỹ đang phải đối mặt với đợt thời tiết khắc nghiệt mới.

Khoảng hơn 22.000 nhà ở và các xí nghiệp từ Carolina đến New York bị mất điện vào hôm qua, 7-11. Trong khi đó, 640.000 dân Mỹ vẫn sống trong tình trạng thiếu điện kể từ khi siêu bão lớn nhất lịch sử Mỹ, Sandy, ập đến.

Dân cư tại các khu vực ven biển ở New York và New Jersey đã được sơ tán đến nơi an toàn. Theo dự báo, cơn bão có thể làm thủy triều lên cao 0,6 m so với mức bình thường vào sáng hôm nay, 8-11.

Chưa có báo cáo về lũ lụt sau khi cơn bão đổ bộ vài giờ mặc dù chính quyền New York đã cảnh báo người dân có nhà bị ngập trong trận bão Sandy vừa qua di chuyển đến vùng đất cao hơn để trú ẩn.

29-10 vừa qua, siêu bão Sandy đổ bộ vào khu vực Caribe và quét qua 15 bang ở Đông Bắc nước Mỹ, cướp đi sinh mạng của hơn 100 người, riêng tại New York là 40 người, gây thiệt hại ước tính hàng chục tỷ USD.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá