Hàng nghìn cảnh sát cùng xe tăng càn quét khu ổ chuột

TPO- Hãng tin RT đưa tin sáng nay, 15-10, cảnh sát và quân đội Brazil cùng xe tăng và trực thăng vừa càn quét khu ổ chuột khét tiếng nhất của Rio de Raneiro.

Cảnh sát và quân đội càn quét hai khu ổ chuột nguy hiểm nhất ở Rio
Cảnh sát và quân đội càn quét hai khu ổ chuột nguy hiểm nhất ở Rio

Đây là nỗ lực nhằm “bình định” khu vực ổ chuột đầy tội phạm trước World Cup 2014 và Olympic 2016.

Hơn 2.000 quân đã được huy động tham gia vụ càn quét ở phía bắt Jacarezinho và Manguinhos. Họ bắt đầu cuộc truy quét vào lúc 5h chủ nhật, 14-10 (theo giờ địa phương), lục soát các nhà và bắt giữ tội phạm.

Hàng nghìn cảnh sát cùng xe tăng càn quét khu ổ chuột - ảnh 1

Những khu ổ chuột này nổi tiếng với nạn buôn lậu, ma túy và vũ khí. Mặc dù khu vực là địa bàn hoạt động của những tên trùm tội phạm khét tiếng nhưng cảnh sát cho hay cuộc đột kích không gặp bất cứ khó khăn gì.

Trực thăng cũng được huy động để hỗ trợ lực lượng cảnh sát và quân đội
Trực thăng cũng được huy động để hỗ trợ lực lượng cảnh sát và quân đội.

Khoảng 800 quân tiến vào trong khu ổ chuột bằng xe bọc thép, số còn lại tuần tra xung quanh khu vực này.

Đại tá Federico Caldas, người đứng đầu cơ quan quan hệ công chúng của cảnh sát nói: “Tình hình rất suôn sẻ, không có sự cố nào. Tại điểm này, chúng tôi đang tìm kiếm cẩn thận các loại ma túy và vũ khí”.

Xe tăng tiến vào khu ổ chuột
Xe tăng tiến vào khu ổ chuột.

Ông nói thêm, cảnh sát sẽ tiếp tục hiện diện ở khu vực này và hi vọng sẽ xây dựng một “đơn vị bình định” trong khu ổ chuột cho đến cuối năm nay.

Đây là cuộc càn quét ổ chuột quy mô lớn nhất từ trước đến này ở Brazil.

Hàng nghìn cảnh sát cùng xe tăng càn quét khu ổ chuột - ảnh 4

Có khoảng 75.000 người cư trú ở khu ổ chuột Jacarezinho và Manguinhos, hai khu ổ chuột nguy hiểm nhất của Rio. Tại đây, hoạt động tội phạm và buôn ma túy diễn ra rất mạnh mẽ. hơn 70 tên tội phạm đã bị bắt.

Ma túy thu giữ tại hiện trường
Ma túy thu giữ tại hiện trường.

Hôm thứ bảy, lực lượng cảnh sát của Rio đã tiêu diệt 5 trùm ma túy tại một khu vực gần đó, 10 tên khác cũng đang bị truy nã. Theo số liệu của cảnh sát, hoạt động tội phạm tại các khu ổ chuột đã giảm đến 60%.

Dự án “bình định” được đưa ra vào năm 2008 nhằm cải thiện tình hình an ninh thành phố trước Olympic 2016. Đến nay, các cơ quan đã đặt 29 “đơn vị cảnh sát bình định” và đặt mục tiêu sẽ có 40 đơn vị vào năm 2014.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá