Hàng nghìn người Ukraine biểu tình đòi luận tội Tổng thống Poroshenko

Ngày 18/2, hàng nghìn người ủng hộ cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã xuống đường biểu tình trên nhiều con phố ở thủ đô Kiev của Ukraine đòi luận tội Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Hàng nghìn người ủng hộ cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã xuống đường biểu tình trên nhiều con phố ở thủ đô Kiev của Ukraine. (Nguồn: AFP)
Hàng nghìn người ủng hộ cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã xuống đường biểu tình trên nhiều con phố ở thủ đô Kiev của Ukraine. (Nguồn: AFP)

Phóng viên của hãng tin AFP ước tính có khoảng 10.000 tham gia tuần hành, trong khi con số của Bộ Nội vụ Ukraine là khoảng 3.000 người. Người biểu tình mang theo nhiều băngrôn phản đối Tổng thống Poroshenko, hô vang các khẩu hiệu như "Luận tội!," "Từ chức!" 

Trước đó, cựu Tổng thống Saakashvili, người từng sống lưu vong tại Ukraine, đã bị một nhóm người bịt mặt bắt giữ tại một nhà hàng ở trung tâm thủ đô Kiev. Sau đó, ông Saakashvili bị trục xuất tới Ba Lan hôm 12/2. 

Lực lượng biên phòng Ukraine cho rằng ông Saakashvili đã cư trú "bất hợp pháp" tại nước này và bị đưa trở lại Ba Lan. 

Kiev cáo buộc ông Saakashvili tìm cách tiến hành một cuộc đảo chính với sự hỗ trợ từ những đồng minh của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych - người được Nga hậu thuẫn.

Hàng nghìn người Ukraine biểu tình đòi luận tội Tổng thống Poroshenko - ảnh 1

Ukraine muốn sang Nga điều tra vụ tai nạn máy bay An-148

Hãng chuyên thiết kế sản xuất và sửa chữa các mẫu máy bay của Ukraine Antonov ngỏ ý sẵn sàng cử đại diện đến Nga để tham gia điều tra vụ tai nạn của máy bay chở khách An-148 hôm 11/2.

Hàng nghìn người Ukraine biểu tình đòi luận tội Tổng thống Poroshenko - ảnh 2

Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili bị trục xuất khỏi Ukraine

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã bị giới chức Ukraine trục xuất khỏi quốc gia này vào ngày hôm qua 12/2.

Hàng nghìn người Ukraine biểu tình đòi luận tội Tổng thống Poroshenko - ảnh 3

Nga: Mỹ cấp vũ khí hạng nặng, gây xung đột ở Ukraine

Theo phái viên Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Moscow cáo buộc Mỹ gây xung đột tại Ukraine, sau khi phát hiện nhóm cực đoan Azov sử dụng vũ khí hạng nặng của Mỹ.

Hàng nghìn người Ukraine biểu tình đòi luận tội Tổng thống Poroshenko - ảnh 4

Chuyên gia Nga bóc mẽ ý đồ của Mỹ trong chính biến Ukraine năm 2014

Mục đích chủ yếu của Mỹ đối với Ukraine là đạt được khả năng xây dựng căn cứ quân sự tại Sevastopol. Tuy nhiên Nga đã làm thất bại kế hoạch đầy tham vọng này của Mỹ.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá